Chi tiết biển cấm đỗ xe khiến tài xế bối rối

Chi tiết biển cấm đỗ xe khiến tài xế bối rối

Một tài xế đã bối rối trước biển báo đậu xe khó hiểu trên đường phố Melbourne.

Chia sẻ bức ảnh về biển báo trên Reddit, người lái xe đã yêu cầu làm rõ thời gian họ có thể đậu tại chỗ để tránh bị phạt.

"Tôi có ngu không? Tôi có thể đỗ xe ở đây bao lâu vào một buổi chiều thứ Sáu của tháng 1?"

Biển báo đối diện với Bãi biển Elwood ở phía nam Melbourne cho thấy một phương tiện chỉ có thể đậu tại chỗ trong hai giờ từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối vào Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khó hiểu khi biển báo cũng cho biết chỉ được phép đỗ xe trong hai giờ vào các ngày lễ từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3. Bên dưới biển báo là một chỉ thị khác có nội dung: "Khu vực cho phép 16".

Một số người lái xe đã cố gắng giải mã chính xác ý nghĩa của biển báo, trong đó có người gợi ý rằng người lái xe có thể đỗ xe bao lâu tùy thích vào chiều thứ Sáu.

"Tôi đọc nó là 2 giờ đỗ xe từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối vào cuối tuần và ngày lễ từ tháng 11 đến tháng 3", một bình luận viết.

"Do đó, tôi kết luận rằng bạn có thể đỗ xe không giới hạn thời gian trong bất kỳ khoảng thời gian nào khác (Thứ Hai - Thứ Sáu trừ ngày lễ và bất kỳ ngày nào từ Tháng Tư đến Tháng Mười).”

"Những người có giấy phép cho khu vực 16 có thể đỗ xe bất cứ lúc nào nhưng tôi cần xem các điều khoản của giấy phép."

Tuy nhiên, những người khác đã chia sẻ lý thuyết của riêng họ về ý nghĩa của biển báo đỗ xe khó hiểu, với một số gợi ý rằng chỉ những người có giấy phép mới có thể đỗ xe ở vị trí ngoài thời gian ghi trên biển báo.

"Tôi đoán rằng chỗ đỗ xe chỉ khan hiếm trong thời gian giới hạn trong hai giờ. Cuối tuần và ngày lễ vào mùa hè. Có thể nó gần công viên hoặc sở thú hoặc nơi nào đó. Ngoài thời tiết tốt vào ngày nghỉ của hầu hết mọi người, cư dân có thể có thể đỗ xe dễ dàng nên không cần hạn chế", một người đưa ra ý kiến.

"Do biển báo khu vực cho phép 16 bên dưới, tôi sẽ đọc được rằng ngoài 10 giờ sáng - 8 giờ tối vào các ngày cuối tuần và ngày lễ từ tháng 11 đến tháng 3, đó là khu vực chỉ được phép. Nhưng nó rất mơ hồ", một người khác nói.

"Nghe đúng đấy, tôi sống trên một con phố có biển báo tương tự vì tôi sống cạnh một hình bầu dục, ở đó có các trận đấu AFL, vì vậy vào những mùa đó, có những quy định nghiêm ngặt hơn về việc đỗ xe trên đường, điều đó thật tồi tệ vì tôi phải đỗ xe trên đường vì của người bạn cùng phòng ngu ngốc của tôi... Vì vậy, tôi đã có một vé đậu xe ở đó, trước cửa nhà tôi, lâu hơn mức cho phép", một người thứ ba chia sẻ.

Một số Redditors cho biết ai đúng không quan trọng và thực tế là có tranh luận về tấm biển nghĩa là nó cần được làm rõ.

"Bài đăng của bạn chứng tỏ hướng dẫn đỗ xe phức tạp đến mức nào", một người khác viết.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/detail-on-parking-sign-baffles-drivers-am-i-stupid-034733908.html
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Sydney kỹ thuật số hệ thống biển báo giao thông

Sydney kỹ thuật số hệ thống biển báo giao thông

Các biển báo kỹ thuật số mới đã được đặt trên một số đường phố ở Sydney nhằm giúp việc đỗ xe trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên nhiều người đã tự hỏi liệu công nghệ mới có xứng đáng hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất