Chi tiết 'đặc biệt liên quan' về y tá Melbourne nhiễm COVID-19

Chi tiết 'đặc biệt liên quan' về y tá Melbourne nhiễm COVID-19

Một y tá có kết quả xét nghiệm dương tính khi làm việc tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng làm việc theo ca tại một bệnh viện thứ hai ở Melbourne

Chỉ huy thử nghiệm của Victoria, Jeroen Weimar cho biết ông "đặc biệt lo ngại" về sự cố mất hiệu lực.

Ông xác nhận y tá đang chăm sóc ba bệnh nhân Covid tại Epping Private Hospital.

Cô cũng đã làm việc hai ca tại Northern Hospital vào ngày 11 đến ngày 12 tháng Sáu.

Hiện có 22 nhân viên của orthern Hospital đang bị cách ly trong 14 ngày, cũng như 9 người tiếp xúc gần nhất với y tá tại Epping Private.

Y tá lẽ ra chỉ được làm công việc duy nhất tại khu điều trị bệnh nhân COVID

Ông Weimar cho biết ông đã có các cuộc họp vào tối thứ Tư với các giám đốc điều hành từ Epping Private Hospital và Northern Hospital.

"Tôi đặc biệt lo ngại - chúng tôi có những kỳ vọng rất rõ ràng và yêu cầu mạnh mẽ của các phường COVID được chỉ định", ông nói.

“Một trong những kỳ vọng đó là nhân viên tận tâm với công việc”

“Điều đó lẽ ra không được phép xảy ra.”

"Đây dường như là một lỗi hoạt động đang được thực hiện tại Epping Private ... thật đáng thất vọng, tôi rất không hài lòng về tình huống đó."

Nhân viên y tế Melbourne bị cách ly

Ông cho biết thêm 25 nhân viên khác đã cách ly sau khi y tá xét nghiệm dương tính và 22 trong số đó đã trả kết quả âm tính.

Y tá cũng đã đến thăm trung tâm tiêm chủng miền bắc vào ngày 14 tháng 6 để tiêm liều cuối cùng và 30 người ở đó - 5 nhân viên và 25 bệnh nhân - đang cách ly trong 14 ngày.

Các cuộc kiểm tra đang được tiến hành để xác định cách thức y tá nhiễm vi rút, với ông Weimar lưu ý rằng bà đã chăm sóc ba bệnh nhân Covid-19 từ cơ sở chăm sóc người già Arcare Maidstone tại Epping Private.

Bà nằm trong số ba trường hợp mới được công bố hôm thứ Tư.

Victoria không ghi nhận trường hợp nhiễm coronavirus nào mới mắc tại địa phương vào thứ Năm, trước khi nới lỏng hơn nữa các hạn chế trên khắp Melbourne và các khu vực vào thứ Sáu.

Bộ Y tế hôm thứ Năm xác nhận chỉ một trường hợp Covid-19 mới liên quan đến một khách du lịch trở về trong một khách sạn cách ly.

Tổng số trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang hiện là 54 trường hợp.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/exceptionally-concerning-detail-about-covid-infected-melbourne-nurse-022732732.html
Các hạn chế sẽ giảm bớt ở Melbourne mặc dù có ba trường hợp mới được công bố

Các hạn chế sẽ giảm bớt ở Melbourne mặc dù có ba trường hợp mới được công bố

Các hạn chế về Coronavirus sẽ giảm bớt ở Melbourne với biên giới đô thị và giới hạn 25 km sẽ được gỡ bỏ từ 11.59 tối thứ Năm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất