Chi tiết kỳ lạ trong tài liệu hướng dẫn của hàng không Trung Quốc

Chi tiết kỳ lạ trong tài liệu hướng dẫn của hàng không Trung Quốc

Các tiếp viên hàng không Trung Quốc đã được khuyến cáo làm theo một khuyến cáo hết sức kỳ lạ để giúp bảo vệ họ khỏi coronaviru s.

Trong một tài liệu được công bố vào tháng trước, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã khuyến cáo các tiếp viên hàng không mặc tã lót khi làm việc để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tài liệu được dịch bởi Yahoo News Australia cho biết: “Các tiếp viên nên mặc tã dùng một lần và tránh sử dụng nhà vệ sinh trong trường hợp đặc biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

“Tránh sử dụng nhà vệ sinh, giảm nguy cơ nhiễm trùng.”

Tài liệu tiếp tục nói rằng cũng cần có nhà vệ sinh dành riêng cho các thành viên phi hành đoàn.

“Theo các yêu cầu trên, cần đạt được‘ một người, một khử trùng ’trước và sau khi phi hành đoàn sử dụng nhà vệ sinh,” nó nói.

Trong tài liệu, CAAC cho biết họ sẽ "áp đặt" nhiều biện pháp kiểm soát khác nhau để tăng cường "phòng vệ cá nhân".

Tiếp viên hàng không đang làm việc trên các chuyến bay đến và đi từ các quốc gia có nguy cơ cao cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang y tế, găng tay y tế hai lớp dùng một lần, kính bảo hộ, mũ dùng một lần, quần áo bảo hộ dùng một lần và bao giày dùng một lần.

Khuyến cáo được đưa ra sau khi một phụ nữ được cho là bị nhiễm coronavirus trong chuyến bay từ Ý đến Hàn Quốc vào tháng 8.

CNN đưa tin nhà vệ sinh là nguồn lây nhiễm có thể xảy ra với cô, là nơi duy nhất cô không đeo khẩu trang.

Mọi người trực tuyến bị sốc trước yêu cầu

Một số người đã lên Twitter để bày tỏ sự sốc trước khuyến nghị của CAAC, với một giáo sư cho rằng với tốc độ này sẽ rất khó để nghĩ ra những câu chuyện cười trong Ngày Cá tháng Tư.

“Tại sao phải đợi đến Ngày Cá tháng Tư khi mà xung quanh chúng ta đều là những kẻ ngốc,” một người bình luận.

"Nếu mọi người phải làm tất cả những điều này ... thì có lẽ không phải là ý kiến hay khi bay trong thời kỳ đại dịch," một người khác viết trên Twitter.

“Bạn không thể làm cho điều này trở nên tồi tệ,” một người thứ ba nói thêm.

Một người khác chỉ đơn giản nói: "Điều này đã đi quá xa."

Du lịch làm tăng rủi ro Covid

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nguy cơ mắc bệnh Covid tăng cao trong quá trình di chuyển khi mọi người tiếp xúc với những người khác mà họ không biết và sử dụng các tiện nghi chung như phòng tắm.

“Cơ hội bạn bị lây nhiễm Covid-19 khi đang đi du lịch không chỉ phụ thuộc vào độ dài của chuyến đi và số điểm dừng, mà còn vào việc bạn và những người xung quanh có thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như đeo khẩu trang và ở cách xa ít nhất [1,8 mét] từ những người khác, ”CDC cho biết trên trang web của mình.


“Sân bay, bến xe buýt, ga tàu và trạm dừng nghỉ là tất cả những nơi khách du lịch có thể tiếp xúc với vi rút qua các giọt đường hô hấp hoặc trên các bề mặt.”

CDC cho biết thêm bạn ở gần một người bị Covid-19 càng lâu thì càng có nhiều khả năng bạn bị nhiễm bệnh.

Về di chuyển bằng đường hàng không, CDC cho biết mọi người có thể thường xuyên tiếp xúc gần gũi với những người khác do các tuyến an ninh và nhà ga sân bay.

“Hầu hết các loại vi rút và vi trùng khác không dễ lây lan trên các chuyến bay vì cách không khí lưu thông và được lọc trên máy bay. Tuy nhiên, việc giữ khoảng cách là điều khó khăn trên các chuyến bay đông người và việc bạn ngồi trong vòng [1,8 mét] so với những người khác, đôi khi trong nhiều giờ, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Covid. ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/chinas-bizarre-request-for-airplane-cabin-crew-055816054.html
Tôm hùm đá Geraldton sẽ được bán ở các siêu thị Woolworths trên khắp nước Úc trong bối cảnh thương mại Trung Quốc gặp nhiều khó khăn

Tôm hùm đá Geraldton sẽ được bán ở các siêu thị Woolworths trên khắp nước Úc trong bối cảnh thương mại Trung Quốc gặp nhiều khó khăn

Đó là một thương vụ không thể tưởng tượng được vào Giáng sinh năm ngoái, khi khách hàng Trung Quốc săn được tôm hùm với giá cao ngất ngưởng và người dân địa phương ở thành phố cảng Geraldton, tại nơi chúng được sinh ra thường không được thưởng thức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất