Chi tiết mỉa m ai trong bức ảnh sản phẩm Woolworths 'gây sốc'

Chi tiết mỉa m ai trong bức ảnh sản phẩm Woolworths 'gây sốc'

Woolworths đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ những người mua sắm thất vọng về số lượng nhựa “gây sốc” được sử dụng để đóng gói sản phẩm tươi sống, đồng thời tính phí cho khách hàng đối với những chiếc túi “thân thiện với môi trường” “nhằm giảm chất thải”.

Trong khi nhiều người Úc vui mừng khi biết rằng cả hai siêu thị lớn của chúng ta đã thực hiện các bước để giảm lượng nhựa sử dụng trong hoạt động hàng ngày, bao gồm cả việc loại bỏ dần túi nhựa có thể tái sử dụng, thì nhiều người vẫn chỉ ra những gì họ nói là nghiêm túc. đạo đức giả từ các nhà bán lẻ.

Một bức ảnh gần đây dưới ánh đèn sân khấu cho thấy những gói táo được bọc trong nhựa. Bên cạnh trái cây là một tấm biển có dòng chữ: "Rất tốt để giảm thiểu chất thải".

'Quá nhiều thứ sẽ bị đưa vào bãi rác'

Bức ảnh được chia sẻ lên Reddit bởi một khách hàng cho biết họ "bị sốc khi thấy lượng nhựa họ sử dụng để đóng gói".

"Việc đóng gói năm quả táo hoặc quýt làm gói dành cho trẻ em có ý nghĩa gì? Cha mẹ mua sắm cho trẻ biết cách mua chúng. Quá nhiều ở bãi rác. Đây không phải là phương pháp kinh doanh bền vững của Woolies."

Đây là vụ khiếu nại mới nhất trong chuỗi khiếu nại chống lại nhà bán lẻ về việc sử dụng nhựa trên trái cây và rau quả - thứ mà mọi người từ lâu đã tranh luận rằng có thể để rời hoặc gói trong giấy tái chế - nhưng đặc biệt là sau khi một số cửa hàng tính tiền cho sản phẩm túi xách, việc làm này đã gặp phải sự tức giận.

Một người dùng đã chỉ ra sự trớ trêu của tấm biển bên cạnh sản phẩm, thay vào đó nó có ý ám chỉ khu vực sản phẩm "trông kỳ quặc" của siêu thị.

Tuy nhiên, một số người cho rằng trên thực tế, chính những người mua sắm mới là nguyên nhân khiến họ sử dụng quá nhiều đồ nhựa.

Một người nói: "Hãy ngừng mua những thứ được đóng gói sẵn. Woolworths có sẵn khá nhiều thứ, họ chỉ muốn kiếm lợi từ sự lười biếng của mọi người".

"Tôi thấy thật nực cười khi mọi người mua rau bina đóng gói sẵn, trong khi có một hộp rau bina tươi rời mà bạn có thể cho vào túi tái sử dụng và mua với giá rẻ hơn."

Một người nói rằng đó là một chiến thuật để bán cho bạn một số lượng trái cây nhất định hoặc từng quả mà bạn muốn.

Đầu năm nay, Woolworths đã bắt đầu loại bỏ dần túi nhựa có thể tái sử dụng ở hai bang đông dân nhất nước Úc, hoàn thành việc loại bỏ túi nhựa trên toàn quốc.

Chỉ vài ngày trước, có thông báo rằng những người mua hàng Woolworths tại một số cửa hàng chọn lọc ở Tây Úc sẽ bị buộc phải bỏ ra 1,50 USD cho các túi đựng nông sản nếu họ quên mang theo túi đựng đồ của mình, trong một thử nghiệm mới nhằm chuẩn bị cho siêu thị cho lần tiếp theo. giai đoạn luật nhựa mới nghiêm ngặt của tiểu bang có hiệu lực vào năm tới.

Woolworths phản hồi

Người phát ngôn của Woolies cho biết hầu hết sản phẩm tươi sống của họ đều được bán riêng lẻ.

Người phát ngôn cho biết: “Phần lớn trái cây và rau quả của chúng tôi được bán rời và chúng tôi đang nỗ lực giảm thiểu việc đóng gói không cần thiết trong phạm vi phạm vi của mình nếu có thể”.

“Trong những năm gần đây, chúng tôi đã loại bỏ hơn 800 tấn nhựa khỏi các loại trái cây và rau quả của mình và chúng tôi dự định sẽ duy trì đà đó khi tiếp tục giảm lượng nhựa và tăng cường sử dụng vật liệu tái chế.”

“Bao bì là một biện pháp cân bằng quan trọng nhằm giảm lượng nhựa mà không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng, điều này có thể dẫn đến lãng phí thực phẩm nhiều hơn trong cửa hàng của chúng tôi hoặc tại nhà khách hàng. Ví dụ, một quả dưa chuột lục địa được bọc trong nhựa có thời gian sử dụng lâu hơn gấp ba lần so với những quả không bọc nhựa.”

Người phát ngôn cho biết Woolworths "tự hào đã dẫn đầu việc loại bỏ túi nhựa mềm có thể tái sử dụng" tại các quầy thanh toán ở siêu thị với việc "loại bỏ túi nhựa 15 xu trên toàn quốc vào đầu năm nay".

“Chúng tôi biết vẫn còn nhiều việc phải làm và chúng tôi mong muốn được chia sẻ tiến trình của mình với khách hàng”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/ironic-detail-in-shocking-woolworths-produce-photo-022757014.html
Chuyên gia cảnh báo về quyền riêng tư của khách hàng sau động thái bảo mật quyết liệt của siêu thị

Chuyên gia cảnh báo về quyền riêng tư của khách hàng sau động thái bảo mật quyết liệt của siêu thị

Hai siêu thị lớn nhất của Australia đang ngày càng nỗ lực quyết liệt để chống lại hành vi trộm cắp và bạo lực trong cửa hàng của họ – nhưng các chuyên gia cho rằng điều đó có thể dẫn đến cảm giác “nghi ngờ” và “tổn thương” ở khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất