Chỉ với quả chanh lũ gián, muỗi, kiến không còn dám bén mảng, mẹ đừng dùng thuố c xịt hạ i lắm

Chỉ với quả chanh lũ gián, muỗi, kiến không còn dám bén mảng, mẹ đừng dùng thuố c xịt hạ i lắm

Bí quyết đuổi muỗi, kiến và gián cực hữu hiệu chỉ từ quả chanh luôn có sẵn trong nhà bếp.

Đi làm thấy mấy chị trong công ty cứ than vãn nhà có gián, trong khi nhà em được “vinh hạnh” tiếp đón đủ 3 loại côn trùng: gián, muỗi, kiến chuyên phá hoại luôn. Thật sự em đã cố tìm mọi cách để xua đuổi cũng như vệ sinh nhà cửa thường xuyên nhưng chẳng xi nhê, riết rồi em cam chịu, chứ dùng thuốc xịt thì sợ hại sức khỏe cả nhà.

Thế là hôm nọ mẹ chồng em lên chơi, thấy côn trùng bò khắp nơi rồi nhìn em với vẻ mặt khó chịu, chắc nghĩ em lười biếng lắm đây. Vậy nên, em liền giải thích, xong mẹ bảo là do em bẫy sai cách, chứ ở nhà mẹ luôn sạch sẽ, chẳng có bóng dáng con côn trùng nhờ dùng quả chanh. Em nghe há hốc mồm ra rồi học ngay bí quyết của mẹ, không ngờ hiệu quả hơn cả mong đợi luôn ạ.

Dùng chanh đuổi kiến

Thực chất đuổi kiến không khó như em nghĩ, vì chúng ta dùng nước cốt chanh hay vỏ chanh đều được cả. Nếu như dùng nước cốt chanh thì sau khi vắt xong, các mẹ chỉ cần đổ lên đường di chuyển hoặc tổ của kiến, đảm bảo vài phút sau sẽ không còn thấy chúng xuất hiện nữa.

Ảnh minh họa - nguồn internet

Riêng vỏ chanh các mẹ đừng quăng bỏ lãng phí, thay vào đó hãy rải ở quanh bậu cửa, kệ bếp, ngõ ngách trong nhà, khi ấy tinh dầu sẽ nhận nhiệm vụ xua đuổi kiến nhanh gọn lẹ đấy ạ.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể lấy 3 – 4 quả chanh cho vào máy xay rồi hòa lẫn với 2 lít nước dùng để lau sàn, vừa giúp sàn nhà sạch sẽ, sáng bóng vừa xua luôn lũ kiến hôi hám, đáng ghét nhé.

Dùng chanh đuổi gián

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chắc chắn trong gian bếp nhà các mẹ sẽ luôn xuất hiện vị khách không mời mà đến này. Tuy nhiên, các mẹ không cần đập, giết chi cho cực lại dơ bẩn nhà, mà chỉ cần nạo lấy vỏ của 3 quả chanh, sau đó phơi khô rồi đặt ở bậu cửa cũng như góc tối nơi lũ gián hay xuất hiện là có thể yên tâm, không lo chúng bén mảng đến nữa nhé.

Dùng chanh đuổi muỗi

Không chỉ xua đuổi 2 loại côn trùng vừa kể trên, chanh còn giúp đuổi muỗi hiệu quả. Bằng cách các mẹ cắm hoa đinh hương khô phủ kín lên mặt trong của quả chanh đã cắt đôi. Sau đó, cho nửa quả chanh vào bát rồi đặt vào các góc trong ngôi nhà như: phòng bếp, bàn tiếp khách, phòng ngủ, bàn làm việc, phòng vệ sinh… Tùy vào diện tích ngôi nhà và số muỗi nhiều hay ít mà các mẹ dùng lượng chanh phù hợp, đảm bảo hai nguyên liệu này sẽ giúp nhà cửa thông thoáng, không còn bóng dáng còn muỗi nào gây hại nữa đâu ạ.

Link nguồn: https://www.webtretho.com/forum/f4749/chi-voi-qua-chanh-lu-gian-muoi-kien-khong-con-dam-ben-mang-me-dung-dung-thuoc-xit-hai-lam-2891233/?utm_source=Facebook&utm_medium=Social&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR3U5UxaG2qYwqG4UX_diGMUV4LvZsJVPwrYVfCYlBT7
12 con giáp chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều tốt lành nhất trong năm 2020: Người thăng hoa về tài vận, kẻ viên mãn về tinh thần

12 con giáp chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều tốt lành nhất trong năm 2020: Người thăng hoa về tài vận, kẻ viên mãn về tinh thần

Mỗi một năm trôi qua, ai cũng hy vọng mình sẽ gặp được nhiều điều may mắn và tốt đẹp, 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Bước qua năm 2020 tới đây, 12 con giáp hãy chuẩn bị tinh thần để nhận những món quà bất ngờ từ thượng đế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất