Chia sẻ hình ảnh khóa cửa chống sún g cho lớp học, cô giáo gây ‘bão mạn g’

Chia sẻ hình ảnh khóa cửa chống sún g cho lớp học, cô giáo gây ‘bão mạn g’

Đoạn video của một giáo viên bang Arkansas (Mỹ) về biện pháp an toàn mới nhất của trường nhằm chống lại các vụ xả súng gây tranh luận dữ dội.

"Thứ này đã được lắp trên cửa lớp học của tôi", cô giáo Madi cho biết, đồng thời quay cảnh một thanh kim loại hình chữ U được luồn vào các bộ phận gắn trên mặt trong của cánh cửa, giúp gia cố độ chắc chắn so với ổ khóa thông thường. Video ngắn của cô thu hút đến 6 triệu lượt xem trên TikTok.

Đây được xem là một trong những động thái của nhà trường nhằm chống lại nguy cơ của các vụ xả súng, một vấn nạn tồn tại từ lâu ở Mỹ và ngày càng gia tăng mức độ nghiêm trọng.

"Tôi không phàn nàn vì chúng tôi đã có một biện pháp an toàn mới. Tôi chỉ buồn vì đây là giải pháp cho vấn đề chúng ta gặp phải", Madi chia sẻ thêm trong phần bình luận. Cô mong các nhà luật pháp có biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn.

Trong những video tiếp theo, giáo viên 23 tuổi cho hay mình đang chuẩn bị bước vào năm thứ hai dạy học. Tuy nhiên, ngay từ hồi còn học cấp 1, cô đã trải qua các buổi diễn tập về mối đe dọa xả súng. Vấn đề nhức nhối này cho đến nay vẫn là nỗi lo rất lớn của học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Theo Everytown Research & Policy, ít nhất 95 vụ xả súng trên sân trường trong năm nay, khiến 40 người chết và 76 người bị thương trên toàn nước Mỹ.

Tại vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook (Connecticut, Mỹ) năm 2012, hai cửa phòng học không khóa đã cho phép kẻ bắn súng Adam Lanza bước vào và bắn chết 20 trẻ em cùng với sáu nhân viên trường học. Những cánh cửa đó vốn chỉ có thể được khóa từ bên ngoài bằng chìa khóa.

Nhiều người cho rằng việc thêm các lớp khóa bảo vệ như trong video mà Madi đăng tải thể hiện nỗ lực tối thiểu để bảo vệ học sinh và giáo viên khỏi các vụ xả súng hàng loạt.  Tuy nhiên, một nhóm đông người dùng Internet khác cho rằng việc này không thể được xem là giải pháp và không thể đảm bảo an toàn cho trường học, nhất là trong những tình huống khó lường.

"Thật đau lòng khi trường học đã trở thành chiến trường", một người bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/chia-se-hinh-anh-khoa-cua-chong-sung-cho-lop-hoc-co-giao-gay-bao-mang-20220817210810262.htm?fbclid=IwAR2wXilR9XLzbTD5GEbRSAmJDngM2KZgydm_vcYa67pvyTWvLhX2I6NS9q4
Khoảnh khắc Công nương Kate cúi người chụp ảnh cho mẹ chồng Camilla gây bão mạng, kết quả nhận về càng kinh ngạc hơn

Khoảnh khắc Công nương Kate cúi người chụp ảnh cho mẹ chồng Camilla gây bão mạng, kết quả nhận về càng kinh ngạc hơn

Công nương Kate đã được mẹ chồng giao cho nhiệm vụ đặc biệt, thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất