Chiến dịch du lịch 90 triệu đô của Queensland

Chiến dịch du lịch 90 triệu đô của Queensland

Chính phủ Queensland đã chi mạnh tay tập trung vào khai thác và phát triển mảng du lịch từ một chiến dịch địa phương vô cùng thú vị m ang tên "I know just the place".

Một chiến dịch quảng cáo lên đến 90 triệu $ đã được phát động nhằm thúc đẩy du lịch giúp người dân Úc và du khách trên thế giới biết đến cũng như ghé thăm Queensland.

Chiến dịch đã đi vào hoạt động bởi tổ chức Du lịch và Sự kiện Queensland cùng với Chính phủ Queensland trong 3 năm tới vào ngày Chủ nhật (4/12). Điều này đánh dấu một sự khởi đầu mới đầy hy vọng của ngành du lịch Queensland, bắt đầu tại Úc và mở rộng đến thế giới trong năm mới.

Thay vì việc sử dụng hình ảnh các ngôi sao nổi tiếng để thu hút sự chú ý, chiến dịch đem đến những cái nhìn về du lịch địa phương và vẻ đẹp thiên nhiên của Queensland làm điểm nhấn thu hút du khách.

Whitsundays và Scenic Rim là những dự án gây được ấn tượng mạnh khi bạn đến với vùng nhiệt đới phía Bắc bang Queensland vào mùa này.

Chiến dịch du lịch Queensland chủ yếu mang đến hình ảnh của những khu rừng mưa nhiệt đới, Rặng san hô Great Barrier Reef và sự trải nghiệm thú vị về cuộc sống khi đêm đến ở Brisbane.

Những người sáng tạo của chiến dịch "I know just the place" hy vọng rất nhiều vào sự chia sẻ của người dân địa phương về các địa điểm ưa thích của họ nhằm mang đến những cảm hứng mới lạ và chân thực nhất đến du khách trên toàn thế giới.

Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk nói rằng với sự phát triển và gia tăng của các chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Queensland, nhà nước đang ở vào vị trí chính nhằm tạo ra một sự thúc đẩy đến các thị trường toàn cầu.

"Chúng tôi đã có hơn 22 triệu du khách tới thăm Queensland trong năm qua và chúng tôi biết rằng con số này sẽ tăng lên đáng kể", bà nói.

"Đây là ngành công nghiệp du lịch trị giá hàng tỷ đô la tại Queensland, tạo việc làm cho hàng chục ngàn người."

"Với chiến dịch ý nghĩa này, mỗi người dân Queensland sẽ trở thành đại sứ quảng bá cho Queensland. Du khách sẽ có một cái nhìn chân thực về những địa điểm ưa thích của người dân địa phương, một bãi biển đẹp, một quán cà phê đậm đà hay đơn giản là những chuyến phượt, dã ngoại bằng motor ở ngoại ô phía Tây và tham gia cổ vũ những chặng đua trong thị trấn. Hãy lắng nghe những chia sẻ này, chúng tôi tin chắc bạn sẽ vô cùng hào hứng."

"Mỗi người dân chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng riêng về chính mảnh đất của mình. Và giờ đây bạn có cơ hội để chia sẻ điều đó với cả thế giới."

Bộ trưởng bộ Du lịch Kate Jones cho biết hơn 25 địa điểm trên khắp Queensland đã được ghi hình trong chiến dịch quảng bá này.

"Chiến dịch quảng cáo mới này, “I know just the place”, đặt Queensland lên phía trước và là trung tâm. Và không ai phù hợp hơn để quảng bá về Queensland với thế giới ngoài những người dân địa phương sống trên chính mảnh đất này,”  bà Jones nói.

Lắng nghe những người nghệ sĩ, ca sĩ địa phương, dàn hòa nhạc giao hưởng Queensland hay từng cá nhân tài năng trong chiến dịch này, họ đều là những người gốc Queensland với một trái tim dạt dào niềm tự hào về quê hượng họ.

Chiến dịch quảng cáo mới sẽ được phát sóng trên các nước lớn trên thế giới, tạo nên phần lớn nguồn thu của ngành du lịch Queensland.

Cùng với đó, chiến dịch truyền thông xã hội đứng đầu dự án sẽ được triển khai để người dân Queensland có thể chia sẻ trải nghiệm của họ với thế giới với hy vọng thúc đẩy chương trình quảng bá “I know just the place”.

 

Phương Anh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất