Chiến dịch quốc gia mới nhằm trấn áp bạ o lự c tại các cửa hàng bán rượ u

Chiến dịch quốc gia mới nhằm trấn áp bạ o lự c tại các cửa hàng bán rượ u

Một chiến dịch mới của ngành bán lẻ rượ u nhằm giảm thiểu sự thù địch, hung hãn và thậm chí là bạ o lự c nhắm vào nhân viên cửa hàng bán rượ u khi họ bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm.

Cơ quan đại diện cho ngành bán lẻ rượu, Retail Drinks Australia, đã hợp tác với các chuỗi cửa hàng rượu lớn nhỏ trên toàn quốc để triển khai sáng kiến Phục vụ An toàn.

Số liệu tội phạm từ Cục Thống kê Úc cho thấy 24% tổng số vụ cướp ở Úc xảy ra trong ngành bán lẻ, với 54% trong số đó là cướp có vũ trang.

Rượu là mặt hàng bị đánh cắp được báo cáo thường xuyên nhất và chiếm tới 37% tổng số vụ trộm cắp bán lẻ ở một số khu vực pháp lý.

Và các vụ tấn công trong ngành bán lẻ cũng tăng 47% trong những năm gần đây.

Giám đốc bộ phận bán lẻ đồ uống Michael Waters cho biết vấn đề trở nên nghiêm trọng sau vụ đâm chết Declan Laverty, một công nhân 20 tuổi của Darwin BWS vào tháng 3, được cho là bị một người đàn ông 19 tuổi giết chết sau khi cô Laverty từ chối phục vụ anh ta.

Ông Waters nói: “Đây là cái chết đầu tiên của một nhân viên bán lẻ trong suốt thời gian tôi làm việc trong ngành.

“Điều này thực sự đã gây ra một cuộc thảo luận… chúng tôi ngày càng trở nên lo ngại về tình hình sự việc.”

Một ủy ban được thành lập trong vòng một tháng sau khi ông La Poor qua đời và sau nhiều tháng làm việc, chiến dịch An toàn để phục vụ đã sẵn sàng khởi động, hoàn chỉnh với bộ công cụ dành cho các chủ cửa hàng rượu để giúp hỗ trợ nhân viên và khách hàng.

Ông Waters nói: “Đó là một cách tiếp cận ba hướng được thiết kế để giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết và hỗ trợ các nỗ lực vận động chính sách”.

“Nó được thiết kế dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ… khu vực lớn hơn của thị trấn đã có dịch vụ này rồi, nhưng khu vực nhỏ hơn của thị trấn không có đủ nguồn lực cho loại việc này.”

Bộ công cụ này bao gồm thông tin về các chủ đề thiết yếu như làm việc với cảnh sát, cải thiện an ninh trong cửa hàng và hướng dẫn nhân viên cách xuống thang tình huống.

Nó cũng bao gồm các áp phích trưng bày trong cửa hàng để ngăn cản hành vi chống đối xã hội.

“Đó là điều khiến tôi hoàn toàn bị sốc, mức độ bạo lực đó,” ông Waters nói, chỉ ra những trường hợp nghiêm trọng nhất trong đó nhân viên cửa hàng bán chai bị tấn công thể xác.

“Họ không đáng bị đối xử theo cách này… đây không phải là vấn đề bán lẻ rượu, mà là vấn đề rộng hơn về bán lẻ. Nhưng nó dường như đã được khuếch đại đối với chúng tôi,” ông nói và nói thêm rằng các cửa hàng rượu cũng bán thuốc lá khiến họ trở thành mục tiêu lớn.

Phó giám đốc Red Bottle Group, Andrew McKay, công ty điều hành 12 cửa hàng bán chai độc lập trong và xung quanh Sydney, cho biết những vụ hành hung nhân viên của ông thật không may là một dấu hiệu của thời đại. Ông cho biết ông đã nhận thấy sự cố gia tăng kể từ khi đại dịch Covid-19 suy thoái.

“Chúng tôi đang ở một vị trí may mắn, chúng tôi khá chủ động về vấn đề này… chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​các trường hợp bỏ cuộc (do) áp dụng các nguyên tắc trong hướng dẫn. Chúng tôi đã làm rất nhiều việc như vậy rồi”, ông nói.

Một số nguyên tắc đó chỉ bao gồm việc chào đón khách hàng khi họ bước vào cửa hàng, một chiến thuật phổ biến trong ngành bán lẻ.

Ông McKay nói: “Khi ai đó biết bạn đang ở trong cửa hàng, họ sẽ cân nhắc kỹ về việc ăn trộm thứ gì đó.”

“Chúng tôi quan tâm đến việc đảm bảo mọi người cảm thấy an toàn trong môi trường và thông qua khóa đào tạo, tôi nghĩ chúng tôi xác định tốt hơn các sự cố tiềm ẩn.”

“Mọi người nên cảm thấy an toàn khi làm việc. Chúng tôi sẽ đưa mọi người về nhà nếu có chuyện gì xảy ra, chúng tôi sẽ theo dõi. Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện đúng quy trình.”

Ông cho biết những vụ việc khách hàng hung hãn và trộm cắp bạo lực ở cửa hàng gia tăng vào dịp Giáng sinh.

“Có một vài điều xảy ra ở đó, các cửa hàng bận rộn hơn… Giáng sinh là thời điểm khó khăn khi mọi người muốn thứ gì đó mà họ không đủ khả năng mua, vì vậy chúng tôi thấy sự gia tăng đột biến,” ông nói.

“Với Đồ uống bán lẻ, thật tuyệt khi họ dẫn đầu trong những lĩnh vực này nhưng họ làm điều đó ở đúng lĩnh vực. Cách duy nhất để chúng ta giải quyết những vấn đề này là nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng.”

Trong số những tên tuổi lớn tham gia chiến dịch có Coles Alcoholor và Endeavour Group, công ty mẹ của chuỗi cửa hàng rượu Woolworths BWS và Dan Murphy's.

“Coles Liquor tự hào là thành viên của sáng kiến An toàn để Phục vụ, phối hợp với các nhà bán lẻ rượu khác, cam kết cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho các thành viên trong nhóm, khách hàng và cộng đồng của chúng tôi,” an ninh quốc gia và lợi nhuận của Coles Liquor giám đốc bảo vệ Andrew Sayers cho biết.

Alison McCallum, người đứng đầu bộ phận rủi ro hoạt động và bảo vệ của Tập đoàn Endeavour, cho biết mỗi ngày họ đều thấy tác động của tội phạm bán lẻ đối với nhóm của họ.

Bà McCallum cho biết: “Tại Endeavour Group, sự an toàn của nhân viên là ưu tiên số 1 của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thực sự tự hào hỗ trợ hết mình cho sáng kiến An toàn để phục vụ”.

Các bên liên quan chính khác bao gồm Australia Post, Metcash, Cảnh sát NSW, Redfern Retail Risk, Uber và Vantage Group.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/new-national-campaign-aims-to-crack-down-on-bottle-o-staff-violence-c-12894969
Chính quyền Queensland giữ nguyên giá vé giao thông công cộng cho đến năm 2024

Chính quyền Queensland giữ nguyên giá vé giao thông công cộng cho đến năm 2024

Những người đi làm có thể tiết kiệm tới 200 đô la vào năm tới theo kế hoạch táo bạo của chính phủ Queensland nhằm giữ nguyên giá vé giao thông công cộng cho đến năm 2024.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất