Chính phủ ACT cấm sở hữu một lượng nhỏ m a tú y bao gồm cocaine và heroin

Chính phủ ACT cấm sở hữu một lượng nhỏ m a tú y bao gồm cocaine và heroin

Chính quyền ACT sẽ xá c định danh tính việc sở hữu một lượng nhỏ m a tú y bất hợp pháp bao gồm heroin, cocaine, MDMA và methamphetamine, trở thành cơ quan tài phán đầu tiên trong nước làm như vậy.

Khi công bố những cải cách vào thứ Năm, Bộ trưởng Y tế ACT, Rachel Stephen-Smith, cho biết rõ ràng là luật hiện hành đã không hoạt động.

Chính quyền Lãnh thổ Thủ đô Úc sẽ xác định danh tính việc sở hữu một lượng nhỏ ma túy bất hợp pháp bao gồm heroin, cocaine, MDMA và methamphetamine, trở thành cơ quan tài phán đầu tiên trong nước làm như vậy.

Khi công bố những cải cách vào thứ Năm, Bộ trưởng Y tế ACT, Rachel Stephen-Smith, cho biết rõ ràng là luật hiện hành đã không hoạt động.

Theo luật mới, bất kỳ ai bị phát hiện có số lượng ma túy nằm trong ngưỡng cho phép sẽ bị phạt tiền, nhưng không bị buộc tội hình sự.

Bà nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi biết từ các nghiên cứu và bằng chứng trên khắp thế giới rằng việc hình sự hóa người sử dụng ma túy không làm giảm việc sử dụng ma túy và việc coi nghiện ma túy như một vấn đề sức khỏe sẽ cải thiện kết quả cho mọi người trong cộng đồng.”

ACT đã vô hiệu hóa cần sa vào năm 2020, với Stephen-Smith nói rằng chính phủ đang dẫn đầu Úc với cách tiếp cận tiến bộ để giảm tác hại do ma túy bất hợp pháp gây ra.

Nhưng Jeremy Hanson, phó lãnh đạo đảng Tự do, đảng đối lập trong lãnh thổ, cho biết những cải cách sẽ khiến “xã hội trở nên nguy hiểm hơn”, lặp lại quan điểm của cảnh sát cấp cao.

Ủy viên cảnh sát liên bang Úc, Reece Kershaw, người có các sĩ quan chịu trách nhiệm kiểm soát vùng lãnh thổ, đã nói với một phiên điều trần ước tính của Thượng viện vào tháng 10 năm ngoái rằng những cải cách có thể dẫn đến việc ACT trở thành một trung tâm cho “du lịch ma tuý”.

Kershaw nói: “Bạn cũng có khía cạnh lái xe, khía cạnh an toàn cộng đồng, sự khốn khổ mà nó gây ra.”

“Điều đó có nghĩa là tội phạm có tổ chức sẽ muốn nhắm mục tiêu cụ thể đến cộng đồng này vì họ có thể di chuyển sản phẩm của mình khá dễ dàng.”

“Nó chỉ khiến chúng tôi khó khăn hơn trong việc chống lại sự gia tăng của việc sử dụng cocaine, methamphetamine và heroin. Chúng không phải là thuốc tiêu khiển. "

Dự luật phi danh nghĩa hóa được đề xuất bởi Michael Pettersson, một nghị sĩ ủng hộ đảng Lao động, tổ chức trong chính phủ như một phần của liên minh Lao động - Green. Pettersson cũng đưa ra luật giải mã cần sa. Dự luật phi danh nghĩa hóa rộng rãi hơn dự kiến ​​sẽ được quốc hội thông qua, nhưng vẫn chưa rõ khi nào nó sẽ trở thành luật.

Mười chất sẽ được đề cập theo các cải cách, với số lượng cho phép của mỗi chất là khác nhau. Một số người bị phát hiện tàng trữ ma túy sẽ được miễn tiền phạt hoặc có thể tham dự một buổi thông tin về giảm tác hại của ma túy, hoặc dịch vụ hỗ trợ hoặc điều trị ma túy ngang hàng, thay vì phải trả tiền phạt.

Dự luật đã phải chịu một cuộc điều tra của quốc hội, trong đó đưa ra 18 khuyến nghị. Chính phủ đã trả lời cuộc điều tra vào thứ Năm, chấp nhận tám khuyến nghị, đồng ý về nguyên tắc với tám khuyến nghị khác và lưu ý một khuyến nghị.

Trong phản hồi của mình, chính phủ cho biết họ cũng sẽ giảm mức án tù tối đa đối với tội tàng trữ cá nhân đối với tất cả các loại ma túy bất hợp pháp và cam kết xem xét các thay đổi sau ba năm hoạt động.

Nó cũng sẽ liệt kê các loại thuốc được đề cập trong cuộc cải cách về quy định, thay vì luật pháp, để “nó có thể được sửa đổi dễ dàng hơn để tính đến các xu hướng thay đổi trong tương lai”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/act-government-to-decriminalise-possession-of-small-amounts-of-drugs-including-cocaine-and-heroin/ar-AAYfFbU?ocid=EMMX&cvid=f40cffa254b44fefac21d10c90b147a0
Australia phát hiện số lượng lớn ma túy trị giá 14 triệu USD gần thi thể thợ lặn

Australia phát hiện số lượng lớn ma túy trị giá 14 triệu USD gần thi thể thợ lặn

Lực lượng cảnh sát Australia hôm nay (10/5) đã tiến hành một cuộc điều tra sau khi phát hiện hơn 50 kg nghi là chất cocaine ước tính có trị giá lên tới 20 triệu AUD (tương đương 14 triệu USD) ở gần thi thể của một thợ lặn bị trôi dạt vào bờ tại bang New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất