Chính phủ cam kết mở rộng các trạm sạc xe điện

Chính phủ cam kết mở rộng các trạm sạc xe điện

Thủ tướng nói rằng ông sẽ không làm bất cứ điều gì để ép buộc người Úc sử dụng ô tô điện, khi chính phủ công bố chiến lược mới cho các phương tiện không phát thải.

Thay vào đó, chính phủ liên bang sẽ hợp tác với khu vực tư nhân để tài trợ 50.000 trạm sạc tại các gia đình ở Úc, nhằm khuyến khích nhiều người mua xe điện hơn.

Theo các nhóm ngành, chiến lược Nhiên liệu tương lai được chờ đợi từ lâu không bao gồm trợ cấp, ưu đãi thuế, mục tiêu bán hàng hoặc tiêu chuẩn phát thải nhiên liệu tối thiểu để làm cho xe điện có giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, có một điểm xoay quanh việc chính phủ năm 2019 khẳng định rằng chính sách xe điện của Lao động là "một cuộc chiến vào cuối tuần".

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ông không có vấn đề gì với xe điện, nhưng ông phản đối việc chính phủ yêu cầu người dân phải làm gì.

Ông Morrison cho biết khách hàng có thể dẫn đầu tốc độ thay đổi đối với xe điện, nhưng chính phủ của ông sẽ đảm bảo có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ họ.

Chiến lược của chính phủ cho biết: “Giảm tổng chi phí sở hữu thông qua trợ cấp sẽ không đại diện cho giá trị của người đóng thuế, đặc biệt là khi ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng thông qua các phát triển công nghệ để làm cho xe điện chạy bằng pin rẻ hơn.”

Thay vào đó, nó phù hợp với câu thần chú "công nghệ không đánh thuế" làm cơ sở cho cách tiếp cận rộng hơn của chính phủ để giảm phát thải.

Chiến lược bao gồm việc mở rộng Quỹ Nhiên liệu Tương lai với tổng số 250 triệu đô la từ quỹ của người đóng thuế, mà chính phủ ước tính sẽ tạo ra 2.600 việc làm trong vòng 3 năm.

Nó không nói chính xác những việc làm đó sẽ được tạo ra như thế nào hoặc ở đâu nhưng chỉ ra các cơ hội việc làm thông qua chuỗi cung ứng và sản xuất cần thiết để duy trì thị trường xe điện.

Chính phủ cho rằng khoản đầu tư của mình sẽ giúp đảm bảo các công ty không tập trung các trạm sạc ở khu vực nội thành, điều này có thể khiến người dân ở các khu vực ngoại ô hoặc nông thôn không mua xe điện.

Ông Morrison nói: “Chúng tôi sẽ không ép buộc người Úc rời khỏi chiếc xe mà họ muốn lái hoặc phạt những người có khả năng mua nó thông qua các lệnh cấm hoặc thuế.”

"Thay vào đó, chiến lược này sẽ hoạt động để giảm giá thành của các loại xe thấp và không phát thải, đồng thời nâng cao sự lựa chọn của người tiêu dùng."

Chính phủ liên bang sẽ yêu cầu các bộ trưởng năng lượng của tiểu bang và vùng lãnh thổ khuyến khích việc sử dụng bộ sạc thông minh trong gia đình và làm việc với các cơ quan quản lý năng lượng để đảm bảo lưới điện có thể xử lý nhiều pin hơn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/government-commits-to-expanding-electric-vehicle-charging-stations-but-no-subsidies-to-increase-uptake/ar-AAQrOhr
Chuyên gia cảnh báo bức xạ điện thoại di động gây hại cho sức khỏe

Chuyên gia cảnh báo bức xạ điện thoại di động gây hại cho sức khỏe

Các quan chức y tế công cộng ở California cảnh báo mọi người nên đặt điện thoại di động ra khỏi giường vào ban đêm và không cất chúng vào túi nhằm giảm sự phơi nhiễm bức xạ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất