Chính phủ cam kết viết lại chính sách lâm nghiệp lỗi thời

Chính phủ cam kết viết lại chính sách lâm nghiệp lỗi thời

Lao động đã cam kết viết lại tuyên bố về chính sách rừng quốc gia trong nhiệm kỳ này sau khi một sửa đổi được thông qua tại hội nghị toàn quốc của đảng ở Brisbane.

Bản sửa đổi đã được chuyển đến bởi Felicity Wade từ Mạng lưới Hành động vì Môi trường Lao động (LEAN) vào thứ Năm.

Bà hoan nghênh cam kết của chính phủ trong việc cập nhật chính sách "hoàn toàn không thỏa đáng" được áp dụng từ năm 1992.

Bà Wade nói: “(Đó là) một cam kết sẽ đánh giá đúng giá trị đa dạng sinh học, giá trị carbon và cách kiếm tiền từ chúng để tạo ra việc làm tốt”.

"Đã đến lúc phải cải tổ và một quy trình hợp lý, công bằng là cách mà Đảng Lao động nên giải quyết những vấn đề này.”

"Chúng tôi tin tưởng bộ trưởng sẽ phát triển và đưa ra một chính sách mạnh mẽ và hiệu quả."

Chính phủ sẽ tìm cách mở rộng diện tích rừng trồng của Úc để đáp ứng cả nhu cầu trong nước và quốc tế đối với các sản phẩm gỗ có nguồn gốc bền vững, đồng thời cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm trong khu vực trong quá trình này.

Việc quản lý và phục hồi rừng nguyên sinh, xem xét lại các giá trị carbon và đa dạng sinh học cũng như nhu cầu quản lý tích cực và liên tục của chúng cũng sẽ được giải quyết theo chính sách sửa đổi.

Kiến thức từ những công nhân khai thác gỗ hiện tại và các cộng đồng First Nations ở quốc gia khôi phục được công nhận là một phần trong kế hoạch của Lao động.

Người phát ngôn của phe đối lập Jonno Duniam cho biết Lao động đã có một bước thụt lùi.

Thượng nghị sĩ Duniam nói: “Chắc chắn rằng sự tham gia của LEAN trong việc cập nhật tuyên bố chính sách rừng quốc gia sẽ gây áp lực gia tăng đáng kể lên (Bộ trưởng Nông nghiệp) Murray Watt để chấm dứt một trong những ngành công nghiệp bền vững nhất của Úc và thế giới”.

Bộ trưởng Môi trường Tanya Plibersek cho biết một thị trường sửa chữa thiên nhiên được đề xuất và các quỹ từ thiện và khu vực tư nhân hơn nữa là điều cần thiết để hành động về các vấn đề đa dạng sinh học.

“Chúng tôi đang đề xuất một thị trường sửa chữa thiên nhiên để sát cánh với thị trường carbon,” bà Plibersek nói với một hội thảo bên lề hội nghị hôm thứ Năm.

Bà cho biết điều quan trọng là bất kỳ lợi ích đa dạng sinh học nào cũng có thể đo lường được, có thể theo dõi và truy xuất nguồn gốc.

Chuyên gia chính sách và luật môi trường của Đại học Quốc gia Úc Andrew McIntosh cho biết các dự án thu giữ carbon tồi tệ đã cản trở bất kỳ tiến trình nào trong thập kỷ qua.

“Chúng ta cần thay đổi chính sách, tức là chính phủ Úc cần thay đổi chính sách để hỗ trợ các dự án tốt,” giáo sư McIntosh nói.

Ông cho biết trợ cấp thêm và cơ sở hạ tầng nên là một phần của cải cách.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/government-commits-rewrite-outdated-forest-054428785.html
Số liệu gây sốc châm ngòi cho kế hoạch mới nhằm giảm tội giết người trong nước ở Úc

Số liệu gây sốc châm ngòi cho kế hoạch mới nhằm giảm tội giết người trong nước ở Úc

Những con số gây sốc tiết lộ số phụ nữ bị bạn tình sát hại mỗi tuần ở Úc đã thúc đẩy một kế hoạch mới nhằm giảm tỷ lệ giết người trong gia đình cao trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất