Chính phủ cho biết 90 phần trăm các chuyến thăm khám bác sĩ gia đình được lập hóa đơn hàng loạt

Chính phủ cho biết 90 phần trăm các chuyến thăm khám bác sĩ gia đình được lập hóa đơn hàng loạt

Chính phủ Úc cho biết gần 90% lượt khám tại các phòng khám đa khoa được lập hóa đơn hàng loạt, nhưng một nhà nghiên cứu bảo hiểm y tế cho biết phí chênh lệch thường không được ghi lại.

Andrew James, vợ và hai con của họ đã được lập hóa đơn hàng loạt cho các cuộc hẹn kéo dài 15 phút tại phòng khám GP Sydney của họ trong ba năm với hồ sơ Medicare của họ cho thấy họ đã trả “$ 0”.

Tuy nhiên, tại mỗi cuộc hẹn, James và gia đình anh ấy phải trả một khoản phí chênh lệch 35 đô la như một giao dịch Eftpos riêng biệt.

Ông nói: “Không có gì trong hồ sơ sức khỏe của chúng tôi ghi số tiền này như một khoản chi từ tiền túi.”

“Tôi đã cố gắng nói chuyện với phòng khám, nhưng tôi không quá thúc ép vì không có nhiều nơi gần tôi và bác sĩ ở đó rất tốt. Để bào chữa cho họ, họ đã lập hóa đơn hàng loạt mũi tiêm phòng cúm cho tôi kể từ Covid vì bệnh hen suyễn của tôi và đôi khi họ sẽ không tính phí thiếu hụt cho bọn trẻ, nhưng không thường xuyên như vậy ”.

Chỉ riêng trong các cuộc hẹn với GP, gia đình đã phải trả khoảng 300 đô la một năm mặc dù con số chính thức là 0 đô la trong hồ sơ của họ.

Tiến sĩ Margaret Faux, một luật sư và học giả luật bảo hiểm y tế gần đây đã xuất bản bằng Tiến sĩ về yêu cầu và tuân thủ Medicare. Cô ấy nói rằng kinh nghiệm của James và gia đình anh ấy cho thấy lý do tại sao dữ liệu thanh toán hàng loạt của chính phủ đã bị lạm phát quá mức và "là một lời nói dối lớn".

“Đó là một ví dụ về một vấn đề rất phổ biến làm sai lệch hoàn toàn số liệu thống kê thanh toán hàng loạt,” Faux, cũng là một y tá đã đăng ký, cho biết.

“Theo như chính phủ lo ngại, cho đến tháng 7 năm ngoái, hoạt động bận rộn ở Sydney đã trở thành phương thức thanh toán hàng loạt và bệnh nhân của họ không thanh toán chi phí tự trả, điều này không đúng. Trên thực tế… bệnh nhân của phương pháp đó đã trả 35 đô la tiền mặt cũng như được lập hóa đơn hàng loạt, nhưng 35 đô la chưa bao giờ được nhìn thấy trong bất kỳ hồ sơ nào do chính phủ thu thập và sẽ không bao giờ có. ”

Faux nói, kiểu thanh toán này là bất hợp pháp, nhưng nghiên cứu tiến sĩ của cô ấy cho thấy nó đầy rẫy. Faux là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Synapse Medical, tổ chức giáo dục các nhà cung cấp dịch vụ y tế về cách lập hóa đơn hợp pháp cho bệnh nhân của họ. Cô nói, hệ thống thanh toán của Medicare rất phức tạp nên cần phải có các dịch vụ giáo dục như của cô.

“Vấn đề khác về việc“ phí chênh lệch ”không được tính đúng mức là nó ngăn chặn bệnh nhân và gia đình của họ đạt đến ngưỡng của mạng lưới an toàn, ở đó để giảm chi phí tự trả của họ,” Faux nói.

“Mạng lưới an toàn chỉ hoạt động khi bạn đã bỏ tiền túi ra trả một số tiền nhất định. Nhưng nếu chính phủ không nhìn thấy chi phí tự trả của bạn vì chúng được tính trên một giao dịch Eftpos riêng biệt, thì bạn sẽ không đạt đến ngưỡng. "

Viện nghiên cứu cho biết nhiều phòng khám không biết họ đang thanh toán bất hợp pháp vì hoạt động này đã trở nên quá phổ biến. Điều gì sẽ xảy ra là bệnh nhân được lập hóa đơn hàng loạt và không phải trả tiền - hoặc họ bị tính một khoản phí riêng, một phần trong số đó được Medicare hoàn lại trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bệnh nhân. Phòng khám mà James tham dự hiện đang thực hiện điều này.

Nhưng nhiều phòng khám đang yêu cầu giảm giá cho chính họ và tính phí cho bệnh nhân một khoảng chênh lệch riêng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/a-great-big-lie-researcher-disputes-government-claim-that-90-of-gp-visits-are-bulk-billed/ar-AAX1GOO?ocid=EMMX&cvid=25c77020b2c94a68b9001f0811d1b3ac
Chính phủ Úc đối mặt với lạm phát

Chính phủ Úc đối mặt với lạm phát

Lao động và chính phủ liên bang sẽ đối mặt với áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao, với các số liệu kinh tế mới nhất sẽ được công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất