Chính phủ cho biết những thay đổi mới sẽ giúp người Úc tìm được những thỏa thuận năng lượng rẻ hơn

Chính phủ cho biết những thay đổi mới sẽ giúp người Úc tìm được những thỏa thuận năng lượng rẻ hơn

Hàng triệu hộ gia đình Úc có thể tiết kiệm hàng trăm đô la trên hóa đơn tiền điện nhờ những thay đổi mới giúp họ dễ dàng xá c định và chuyển sang các hợp đồng năng lượng rẻ hơn.

Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen cho biết 1,8 triệu đô được đưa vào ngân sách tuần trước sẽ tài trợ cho một hệ thống mới cho phép khách hàng nhập thông tin chi tiết của họ và tìm ưu đãi tốt hơn trên trang web của nhà cung cấp chỉ bằng ‘một cú nhấp chuột’

Chính phủ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý năng lượng và chính quyền các bang để đàm phán những thay đổi về quy định cần thiết nhằm phát triển kế hoạch nhằm hạn chế “thuế trung thành” mà các hộ gia đình phải gánh chịu khi họ gắn bó với cùng một nhà bán lẻ năng lượng.

Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen cho biết: “Chúng tôi biết các hộ gia đình đang gặp khó khăn và chúng tôi không muốn họ phải trả nhiều hơn một xu so với mức cần thiết cho hóa đơn tiền điện của mình”.

“Đây là một sáng kiến nhỏ nhưng quan trọng trong vấn đề ngân sách vì nó sẽ có tác động tích cực trong việc giảm chi phí sinh hoạt cho các hộ gia đình về lâu dài.”

Dữ liệu do Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) công bố năm ngoái cho thấy khoảng hai triệu hộ gia đình đang phải trả nhiều tiền điện hơn mức cần thiết.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng cho biết khoảng một phần tư khách hàng đang phải chịu hóa đơn tiền điện cao hơn vì họ không theo đuổi các kế hoạch chi phí thấp hơn với nhà cung cấp của mình hoặc tìm kiếm các giao dịch khách hàng mới.

Theo ACCC, các hộ gia đình có thể tiết kiệm tới 400 đô/năm bằng cách thay đổi nhà bán lẻ.

Chính phủ cho biết họ cũng sẽ đầu tư thêm kinh phí để nâng cấp trang web Energy Made Easy, nhằm cho phép người tiêu dùng so sánh các ưu đãi giữa nhiều nhà cung cấp.

Các hộ gia đình sẽ biết họ có thể phải trả bao nhiêu tiền điện trong năm tài chính tiếp theo vào thứ Năm, khi các cơ quan quản lý đưa ra quyết định cuối cùng về giá chào bán mặc định.

Theo một báo cáo dự thảo được công bố vào tháng 3, giá nhà đối với cư dân NSW có thể giảm 3% so với năm ngoái hoặc lên tới 6,4% đối với một số hộ gia đình ở Victoria.

Giá mới sẽ có hiệu lực từ tháng 7.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/the-albanese-government-says-new-changes-will-help-australians-find-cheaper-energy-deals-c-14721380
Cảnh sát Nam Úc phát động chiến dịch bất thường để chống lại việc lái xe mất tập trung

Cảnh sát Nam Úc phát động chiến dịch bất thường để chống lại việc lái xe mất tập trung

Cảnh sát Nam Úc vừa phát động một chiến dịch quảng cáo mới nhằm ngăn chặn giới trẻ sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất