Chính phủ của Anthony Albanese thực hiện một thay đổi luật lớn thiết lập để tăng lương cho người lao động

Chính phủ của Anthony Albanese thực hiện một thay đổi luật lớn thiết lập để tăng lương cho người lao động

Các nhà tuyển dụng sẽ không thể cấm nhân viên nói về mức lương của họ theo luật mới tại nơi làm việc do chính phủ Albanese đề xuất nhằm thu hẹp khoảng cách lương theo giới.

Giám đốc công nghiệp cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc ra lệnh tăng lương cho người lao động để nam giới và phụ nữ được trả lương như nhau cho công việc tương đương.

Bộ trưởng Việc làm Tony Burke sẽ giới thiệu đợt cải cách quan hệ lao động đầu tiên của mình với quốc hội vào tuần tới.

Dự luật sẽ bao gồm một lệnh cấm đối với các điều khoản bí mật ngăn cản nhân viên thảo luận về việc trả lương của họ. Ông Burke cho biết các điều khoản này thường được sử dụng để che giấu sự khác biệt về tiền lương theo giới tính.

Đạo luật cũng hứa hẹn đặt bình đẳng giới vào trung tâm của luật việc làm của Úc, và sẽ giới thiệu hai ban điều chỉnh mới trong Ủy ban Công bằng về Công việc - một về công bằng lương, và một về lĩnh vực chăm sóc và cộng đồng.

Dự luật sẽ đưa ra một 'nguyên tắc lương thưởng bình đẳng' theo luật định sẽ giúp FWC dễ dàng ra lệnh tăng lương cho các ngành được trả lương thấp, do phụ nữ thống trị.

Queensland có một nguyên tắc tương tự được thiết kế để đảm bảo các giả định dựa trên giới tính không được sử dụng để đánh giá giá trị công việc.

Ông Burke nói: “Mục tiêu chính của dự luật này là giúp thu hẹp khoảng cách lương giữa các giới.”

'Phụ nữ không được trả lương thấp hơn nam giới - đơn giản vậy thôi.'

Việc vắng mặt trong giai đoạn đầu tiên của cải cách là những kế hoạch gây tranh cãi nhằm tăng cường quyền thương lượng của nhiều người sử dụng lao động mà chính phủ liên bang đã cam kết trong hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng vào tháng 9.

Các hiệp hội cho biết những cải cách sẽ cho phép người sử dụng lao động từ các doanh nghiệp khác nhau tập hợp các nguồn lực để vận động tăng lương, nhưng một số nhóm kinh doanh cảnh báo rằng nó có thể dẫn đến sự gia tăng đột biến trong hoạt động công nghiệp và sau đó kéo theo năng suất lao động.

Ông Burke cho biết các biện pháp tiếp theo về 'công việc đảm bảo, dự luật trả lương tốt hơn' sẽ được công bố trước khi nó được đưa ra quốc hội.

Một ủy ban của Thượng viện về công việc và chăm sóc cũng đã công bố báo cáo tạm thời vào thứ Ba, trong đó bao gồm tám khuyến nghị 'khẩn cấp' để cải thiện sự cân bằng giữa hai trách nhiệm này.

Bộ Việc làm và Quan hệ Nơi làm việc điều tra các cải cách luật để hỗ trợ sắp xếp làm việc linh hoạt và bảo vệ người lao động nghỉ việc ngoài giờ đã ký hợp đồng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/anthony-albanese-s-government-making-a-major-law-change-that-s-set-to-boost-your-pay/ar-AA137HZm?ocid=EMMX&cvid=e84f47e82fe54d7e993abd9356722202
Qantas tăng lương, dự kiến ​​lợi nhuận 1 tỷ đô la

Qantas tăng lương, dự kiến ​​lợi nhuận 1 tỷ đô la

Qantas đã có lãi trở lại mạnh mẽ sau 5 năm thua lỗ liên tiếp trong nửa năm do COVID-19 và đang hứa hẹn tăng lương 40 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất