Chính phủ kêu gọi 'đẩy mạnh' chiến dịch ngăn chặn thuốc lá điện tử

Chính phủ kêu gọi 'đẩy mạnh' chiến dịch ngăn chặn thuốc lá điện tử

Các chuyên gia đang cân nhắc các giải pháp khả thi cho cuộc khủng hoảng thuố c lá điện t ử đang rìn h rậ p trong giới trẻ trước thời hạn tham vấn cộng đồng về cải cách thuố c lá điện t ử nicotine.

Giám đốc điều hành y tế của VicHealth, Sandro Demaio, cho biết các công ty đang nhắm mục tiêu đến những người trẻ tuổi bằng cách sử dụng hương vị trái cây, bao bì trẻ con và tạo hình sản phẩm như áo hoodie hoặc phấn bắt sáng.

Ông nói với Channel Seven: “Những người trẻ tuổi rõ ràng đang là mục tiêu và mục tiêu rất thành công, chính phủ cần phải đẩy mạnh và hành động.”

Ông cho biết các công ty cũng đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị sản phẩm thuốc lá điện tử cho giới trẻ.

"Biển quảng cáo của chúng tôi hiện đang ở trong túi của chúng tôi, không phải trên đường phố - chúng tôi cần đảm bảo rằng các quy tắc quảng cáo của chúng tôi được cập nhật để bảo vệ những người trẻ tuổi."

Tổ chức nâng cao sức khỏe của Victoria cũng muốn thấy các hạn chế biên giới khó khăn hơn đối với các sản phẩm này, kiểm soát doanh số bán hàng tại các cửa hàng và nhiều dịch vụ hỗ trợ hơn cho thanh thiếu niên nghiện ngập.

Tiến sĩ Demaio cho biết ngành công nghiệp đang sử dụng kẽ hở trên thuốc lá điện tử không chứa nicotin như một "con ngựa thành Troy", với nghiên cứu cho thấy nhiều sản phẩm có chứa nicotin mặc dù bao bì có ghi khác.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler đã công bố việc xem xét khung pháp lý của Úc vào cuối tháng 11 với hy vọng nhanh chóng thúc đẩy các biện pháp kiểm soát hương liệu và ghi nhãn đối với hàng nhập khẩu.

"Tại sao bạn lại tiếp thị những chiếc vape có hương vị kẹo cao su bong bóng với những con kỳ lân màu hồng trên đó ngoại trừ để thu hút trẻ em, thậm chí không phải thanh thiếu niên, trẻ nhỏ?"

Các cải cách nhằm mục đích ngăn chặn việc tiếp cận với những người trẻ tuổi đồng thời hỗ trợ người lớn tiếp cận các sản phẩm được quản lý để bỏ thuốc lá với sự cho phép của bác sĩ.

Đệ trình cải cách Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) đối với các sản phẩm vaping nicotine sẽ kết thúc vào Thứ Hai, ngày 16 tháng 1.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/government-urged-step-vaping-003705443.html
Hóa chất chết người được tìm thấy trong một số loại tinh dầu vape nhắc

Hóa chất chết người được tìm thấy trong một số loại tinh dầu vape nhắc

Dữ liệu mới gây sốc đã tiết lộ những ảnh hưởng nghiêm trọng mà vape đang gây ra đối với trẻ em.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất