Chính phủ kêu gọi loại bỏ dần việc sử dụng séc vào năm 2030

Chính phủ kêu gọi loại bỏ dần việc sử dụng séc vào năm 2030

Nỗ lực của chính phủ Albanese nhằm hiện đại hóa hệ thống thanh toán của đất nước có thể đồng nghĩa với việc loại bỏ việc sử dụng séc vào năm 2030.

Nhưng trước khi điều đó được thực hiện, người Úc đang được yêu cầu đưa ra phản hồi về các tấm séc trong tương lai.

Bộ trưởng Jim Chalmers và Trợ lý Thủ quỹ Stephen Jones đã đưa ra hai tài liệu tham vấn vào thứ Sáu, nhằm tìm kiếm phản hồi của công chúng về tương lai của hệ thống thanh toán của Úc.

Đầu năm nay, chính phủ đã công bố ý định hạn chế sử dụng séc vào năm 2028 và các yêu cầu pháp lý sẽ loại bỏ chúng vào năm 2030.

Vào thời điểm đó, Tiến sĩ Chalmers cho biết hệ thống thanh toán của Australia cần duy trì “phù hợp với mục đích” để đảm bảo cung cấp cho “người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ”.

Ông cho biết, hầu hết tất cả séc bán lẻ đều có thể được phục vụ thông qua ngân hàng internet hoặc di động, cũng như 100% séc được sử dụng trong môi trường tổ chức và thương mại.

Tiến sĩ Chalmers đã mô tả việc để lại séc trong hệ thống là “một cách ngày càng tốn kém để phục vụ một phần thanh toán đang giảm dần”.

Tài liệu tham vấn về séc đã được công bố cùng ngày với tài liệu đề xuất khung pháp lý hiện đại hóa cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Bài báo đó khuyến nghị các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nên được quản lý dựa trên hoạt động họ thực hiện theo luật dịch vụ tài chính của Úc.

Trong tuyên bố của chính phủ hôm thứ Sáu, Tiến sĩ Chalmers và ông Jones cho biết Đảng Lao động đã phát hành hai tài liệu này để “tiến triển kế hoạch của chúng tôi nhằm đảm bảo hệ thống thanh toán của Úc mang lại lợi ích cho nền kinh tế hiện đại của chúng ta”.

Cặp đôi cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện những thay đổi có ý nghĩa nhằm giúp hệ thống thanh toán của chúng tôi liền mạch hơn, an toàn hơn, mạnh mẽ hơn và phù hợp với thời đại”.

“Cho dù đó là séc, thẻ thanh toán, ví kỹ thuật số hay tiền mặt, một hệ thống thanh toán cạnh tranh và hiệu quả là điều cần thiết để hỗ trợ hoạt động kinh doanh hàng ngày của người dân Úc.”

Khoảng 35% tổng số giao dịch thẻ trong quý tháng 6 năm 2023 được thực hiện bằng ví kỹ thuật số – tăng từ 10% vào đầu năm 2020.

Theo Ngân hàng Dự trữ, gần 2/3 người Úc trong độ tuổi từ 18 đến 29 sử dụng thanh toán di động, so với chỉ 9% số người trên 65 tuổi.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/government-consultation-paper-calls-for-feedback-on-phasing-out-cheques-by-2030-c-12832730
Bonza hủy các chuyến bay từ Melbourne đến Gold Coast trước Giáng sinh

Bonza hủy các chuyến bay từ Melbourne đến Gold Coast trước Giáng sinh

Người Úc dự định đi du lịch giữa Gold Coast và Melbourne trong tháng này có thể phải suy nghĩ lại kế hoạch Giáng sinh của họ khi Bonza hủy các chuyến bay trên tuyến đường chính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất