Chính phủ lặng lẽ tắt đường dây nóng Covid-19

Chính phủ lặng lẽ tắt đường dây nóng Covid-19

Đường dây nóng viru s corona quốc gia của Australia đã lặng lẽ đóng cửa, làm dấy lên những lời chỉ trích rằng việc đóng cửa đường dây này là do sự phối hợp kém và khiến các nhân viên y tế không biết gì.

Chính phủ liên bang đã tắt đường dây vào ngày 4 tháng 12 mà không thông báo cho công chúng hoặc các chuyên gia y tế.

Bây giờ, khi đường dây nóng được gọi, một tin nhắn được ghi âm sẽ yêu cầu người gọi liên hệ với y tá nếu họ không khỏe và chuyển hướng họ đến số điện thoại phân loại chung của Healthdirect.

Đường dây nóng được ra mắt vào thời điểm đỉnh điểm của đại dịch vi-rút Corona ở Úc như một cách để những người có triệu chứng nhiễm vi-rút Corona tiếp cận hỗ trợ y tế.

Chính phủ cho biết việc đóng cửa là do nhu cầu sụt giảm.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, đường dây nóng nhận trung bình 18.000 cuộc gọi mỗi tháng.

Số cuộc gọi trung bình hàng tháng giảm xuống còn 3921 trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11.

Việc đóng cửa đã khiến một số nhân viên y tế ngạc nhiên, họ nói rằng việc này được thực hiện mà không báo trước.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa NSW Australia Michael Bonning cho biết: “Nó chưa được phối hợp tốt, các bác sĩ và bệnh nhân không được thông báo”.

“Tất cả thông tin đều hướng về những con số và họ vẫn đang cố gắng bắt kịp.”

Bonning cho biết ông rất ngạc nhiên khi quyết định này được đưa ra trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, vì đó là thời điểm số ca nhiễm COVID-19 thường tăng đột biến.

Ông nói: “Chúng tôi hơi lo lắng vì đó là thời điểm chúng tôi cần những dịch vụ này”.

“Có cảm giác như mỗi dịp Giáng sinh chúng ta đều kết thúc với đợt tăng đột biến về số ca nhiễm COVID, nhưng chắc chắn tại thời điểm này, số ca nhiễm được báo cáo thấp và có rất nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.”

Các chỉ số dữ liệu như tỷ lệ dương tính với xét nghiệm theo dõi nước thải và hoạt động của bệnh viện cho thấy vi rút đã lây lan ở mức độ cao hơn kể từ đầu tháng 11.

Bonning cho biết điều quan trọng là người Úc phải nói chuyện với bác sĩ đa khoa hoặc gọi đến số phân loại của Health Direct nếu họ có bất kỳ thắc mắc nào.

Ông nói: “Bạn vẫn có quyền tiếp cận với các y tá và dịch vụ y tế được đào tạo bài bản ở đó, những người sẽ có thể chỉ đạo mọi việc một cách phù hợp”.

“Vì vậy, không phải là mất hoàn toàn dịch vụ, chỉ là đường dây chuyên dụng này không còn tồn tại.”

Nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc cần lời khuyên về COVID-19 cho người mà bạn chăm sóc, bạn có thể nói chuyện với y tá bằng cách gọi tới số 1800 022 222.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/australia-news-poorly-coordinated-government-quietly-switches-off-covid-hotline/880af01b-01b5-474a-bd1e-7cc33001cc02
Hàng ngàn người gặp sự cố mất mạng tại Westpac, St George vài ngày trước Giáng sinh

Hàng ngàn người gặp sự cố mất mạng tại Westpac, St George vài ngày trước Giáng sinh

Ngân hàng khổng lồ Westpac đã đưa ra bản cập nhật đầu tiên vài giờ sau khi hàng nghìn khách hàng, bao gồm cả tại St George, bị ảnh hưởng do ngừng hoạt động chỉ vài ngày trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất