Chính phủ lên kế hoạch giải quyết căng thẳng năng lượng khi hóa đơn tăng cao

Chính phủ lên kế hoạch giải quyết căng thẳng năng lượng khi hóa đơn tăng cao

Những người Úc sống trong tìn h trạng nghèo đói về năng lượng sẽ được hỗ trợ thêm, theo chiến lược đầu tiên của quốc gia về tính dễ bị tổn thương của người tiêu dùng.

Các hộ gia đình đang cắt giảm điện để trả tiền thuốc men và thực phẩm, và nhiều người thuê nhà đang bị từ chối tiếp cận với năng lượng tái tạo rẻ hơn và sống trong những ngôi nhà có hiệu suất năng lượng kém.

Một chiến lược ba năm được công bố hôm thứ Năm nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn cho những người gặp khó khăn, giảm bớt các rào cản trong việc tiếp cận các cách thức mới để cung cấp năng lượng cho gia đình hoặc doanh nghiệp và mang lại cho người tiêu dùng tiếng nói trong quá trình đại tu hệ thống.

Nhiều người phải đối mặt với tình trạng không đủ khả năng chi trả cho việc sưởi ấm vào mùa đông và điều hòa không khí vào mùa hè, trong khi thị trường năng lượng phức tạp đang khiến cho việc tìm hiểu các lựa chọn có thể cắt giảm hóa đơn điện hoặc mở khóa hỗ trợ khó khăn trở nên khó khăn hơn.

Số lượng người tiêu dùng trả nợ năng lượng đã tăng lên hơn 170.000 người và khoản nợ trung bình khi gia nhập chương trình khắc phục khó khăn về điện của một công ty là 1690 đô la.

Khoản nợ trung bình của những người không tham gia chương trình khó khăn đã tăng 56% lên 999 đô la, và nhiều (65%) người Úc lo ngại năng lượng sẽ trở nên không có khả năng chi trả trong 10 năm tới.

Báo cáo của cơ quan quản lý, 'Hướng tới công bằng năng lượng - một chiến lược cho một thị trường năng lượng bao trùm', nói rằng người Úc không nên bỏ lỡ khi hệ thống năng lượng đang trải qua những thay đổi sâu sắc.”

"Điều quan trọng là chúng tôi không bỏ lại người tiêu dùng phía sau và điều quan trọng là chúng tôi áp dụng tư duy mới", chủ tịch điều hành Clare Savage nói.

"Nếu COVID-19 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì thì những hoàn cảnh dễ bị tổn thương, cho dù đó là tài chính, tinh thần hay thể chất, có thể chạm vào chúng ta bất cứ lúc nào."

Bà nói thêm, ngành năng lượng đã vật lộn trong 30 năm với cách thức tốt nhất để phục vụ những người khuyết tật, thu nhập thấp, biết chữ kém hoặc gặp khủng hoảng trong cuộc sống và sức khỏe tâm thần thường đi kèm với nó.

Bà Savage nói: “Khi ngân sách của bạn có thể dư thừa $ 5 hoặc $ 10 một tuần, thì việc quay trở lại từ khoản nợ năng lượng trị giá 2500 đô la là điều gần như không thể - chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thể vượt qua được”.

"Chúng tôi cũng biết rằng người tiêu dùng gặp phải tình trạng dễ bị tổn thương có xu hướng ít có khả năng áp dụng công nghệ và sửa đổi việc sử dụng năng lượng của họ để đáp ứng với giá cao hơn và ít có khả năng mua sắm xung quanh để có một thỏa thuận rẻ hơn."

Cơ quan quản lý nhận thấy rằng chi phí năng lượng dễ bị tổn thương cũng không được phân bổ công bằng trên toàn hệ thống.

Hiện tại, các doanh nghiệp năng lượng hướng tới người tiêu dùng đang quản lý các chi phí này thay cho các bên tham gia khác trong lĩnh vực bao gồm mạng lưới và máy phát điện.

Các bộ trưởng năng lượng của Australia đã thành lập Quan hệ Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Quốc gia mới vào tháng 8, bao gồm ưu tiên về khả năng chi trả.

Bảo vệ người tiêu dùng dễ bị tổn thương và đảm bảo tất cả người dân Úc có thể tham gia vào thị trường năng lượng cũng là mục tiêu đầu tiên của cơ quan quản lý trong kế hoạch chiến lược cho giai đoạn 2020-25.

Tuy nhiên, chi phí năng lượng tiếp tục tăng cao và thuế quan dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/plan-tackle-energy-stress-bills-001642828.html
'Nghề' làm nàng tiên cá: Lương cao kiếm 3 tỷ mỗi năm nhưng không được phép căng thẳng

'Nghề' làm nàng tiên cá: Lương cao kiếm 3 tỷ mỗi năm nhưng không được phép căng thẳng

Trước mắt khán giá, những "nàng tiên cá" đóng thế luôn luôn phải xinh đẹp, duyên dáng nhưng công việc của họ cũng có những khó khăn ít người biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất