Chính phủ liên bang công bố các thay đổi nhằm chống lại tin nhắn văn bản lừ a đảo

Chính phủ liên bang công bố các thay đổi nhằm chống lại tin nhắn văn bản lừ a đảo

Các công ty viễn thông sẽ sớm có thể chặn các tin nhắn văn bản lừ a đảo được gửi ngay từ đầu, nhờ vào những thay đổi quy định của chính phủ.

Sự gia tăng các tin nhắn văn bản độc hại trong những tháng gần đây được ví như một "cơn sóng thần", với việc Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) nhận được hàng chục nghìn báo cáo về các vụ lừa đảo.

Người Úc đã mất hơn 87 triệu đô la cho các vụ lừa đảo trong năm nay.

Đã can thiệp để chặn hơn 200 triệu cuộc gọi lừa đảo giả danh từ các cơ quan chính phủ, chính phủ liên bang hiện đang mở đường để giúp các công ty viễn thông dễ dàng chặn các tin nhắn văn bản độc hại tại nguồn của họ.

"Còn một bước nữa để đối phó với vấn đề tin nhắn lừa đảo ... điều chúng tôi muốn làm một lần nữa là đảm bảo các nhà viễn thông có khả năng sử dụng công nghệ của họ để xác định và chặn những tin nhắn này trước khi khách hàng nhận ra họ đang ở đó," Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher cho biết.

"Thực tế là chúng tôi đang đối phó với những tên tội phạm có tổ chức, chủ yếu ở nước ngoài, những kẻ đang thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn.”

"Họ đang sử dụng công nghệ. Chúng ta cần sử dụng công nghệ để chống lại những gì họ đang làm."

Giám đốc điều hành của Telstra, Andy Penn nói rằng công nghệ bao gồm các thuật toán và trí tuệ nhân tạo.

"Chúng tôi đã chặn hàng trăm nghìn tin nhắn văn bản"

"Những gì sáng kiến ​​này làm được là nó cho phép chúng tôi có được bộ dữ liệu phong phú hơn nhiều - khả năng truy cập tốt hơn nhiều vào dữ liệu mà chúng tôi cần sử dụng với các thuật toán và công cụ trí tuệ nhân tạo - để xác định tốt hơn những tin nhắn độc hại.”

Nhiều văn bản lừa đảo mà người Úc đã nhận được khiếu nại là thông báo thư thoại chưa mở, với liên kết để tải xuống "thư thoại".

Ông Penn cho biết khối lượng lớn tin nhắn được gửi đi khắp đất nước có nghĩa là việc phát hiện các trò gian lận chỉ có thể được thực hiện bằng công nghệ.

"Như bạn có thể tưởng tượng, có hàng tỷ, nếu không muốn nói là hàng nghìn tỷ, giao dịch và tin nhắn văn bản và cuộc gọi đi qua các mạng viễn thông mỗi năm và những gì chúng tôi phải làm là cố gắng sàng lọc và xác định những thứ độc hại và chặn chúng tại nguồn của họ, "ông nói.

"Điều đó không thể được thực hiện thủ công. Chúng ta cần sử dụng công nghệ máy tính, chúng ta cần sử dụng trí tuệ nhân tạo."

Lao động gần đây đã kêu gọi các công ty viễn thông, cũng như các ngân hàng và nhà bán lẻ, thay đổi cách họ giao tiếp với khách hàng để rõ ràng khi nào họ gửi tin nhắn hợp pháp hoặc thực hiện cuộc gọi hợp pháp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-29/government-changing-regulations-to-combat-scam-text-messages/100657702
Woolworths cảnh báo khách hàng về hành vi lừa đảo đáng báo động

Woolworths cảnh báo khách hàng về hành vi lừa đảo đáng báo động

Khách hàng của Woolworths đang được cảnh báo về một hình thức lừa đảo qua email nguy hiểm hiện đang lưu hành có thể lấy cắp thông tin cá nhân của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất