Chính phủ liên bang hợp tác với Moderna để sản xuất vắc xin mRNA ở Úc

Chính phủ liên bang hợp tác với Moderna để sản xuất vắc xin mRNA ở Úc

Australia sẽ thành lập cơ sở sản xuất vắc xin mRNA của riêng mình để giúp nước này chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai.

Cơ sở này sẽ được xây dựng tại Victoria như một phần của sự hợp tác giữa chính phủ liên bang và tiểu bang cũng như nhà sản xuất vắc xin Moderna.

Nhà máy này sẽ là nhà máy lớn nhất ở Nam bán cầu và có thể sản xuất 100 triệu vắc xin mỗi năm kể từ năm 2024.

Thủ tướng Scott Morrison, người sẽ công bố cơ sở vắc xin mRNA vào thứ Ba, cho biết nó sẽ giúp đất nước chuẩn bị sẵn sàng nếu có một đại dịch khác.

Ông Morrison nói: “Khoản đầu tư này sẽ tiếp tục đảm bảo sự thịnh vượng kinh tế trong tương lai của Úc, đồng thời bảo vệ cuộc sống bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận với vắc-xin mRNA hàng đầu thế giới được sản xuất trên đất Úc.”

“Cơ sở sản xuất mRNA mới ở Victoria sẽ sản xuất vắc-xin hô hấp cho các đại dịch tiềm ẩn trong tương lai và các vấn đề sức khỏe theo mùa như bệnh cúm thông thường.”

Mặc dù Úc đã có thể sản xuất vắc xin COVID-19 của riêng mình trong thời kỳ đại dịch, chẳng hạn như AstraZeneca, nhưng nước này vẫn chưa thể sản xuất vắc xin mRNA mới hơn.

Lượng vắc xin mRNA của quốc gia này - chẳng hạn như Moderna và Pfizer - đã phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ nước ngoài trong đại dịch COVID-19.

Cơ sở mRNA sẽ có thể sản xuất vắc xin COVID-19 cũng như các vắc xin khác sử dụng công nghệ này sau khi chúng được cơ quan quản lý y tế của quốc gia phê duyệt.

Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham cho biết cơ sở mới cũng sẽ đóng vai trò hàng đầu trong nghiên cứu y tế.

Ông nói: “Khoản đầu tư này sẽ có nghĩa là các thử nghiệm lâm sàng hàng đầu thế giới, một lực lượng lao động địa phương mạnh mẽ và tạo ra các cơ hội thông qua các hoạt động chuỗi cung ứng.”

Chính phủ liên bang cũng sẽ đầu tư 25 triệu đô la trong năm tài chính tới để giúp các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin mRNA.

Nó xảy ra khi các nhà khoa học Victoria đã tạo ra vắc xin mRNA đầu tiên của Úc vào tháng trước.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash đã phát triển loại vắc-xin này trong thời gian 5 tháng và hiện đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/federal-government-partners-with-moderna-to-make-mrna-vaccines-in-australia-c-4935187
TGA phê duyệt vắc xin Moderna COVID-19 SPIKEVAX cho chương trình tiêm chủng nhắc lại

TGA phê duyệt vắc xin Moderna COVID-19 SPIKEVAX cho chương trình tiêm chủng nhắc lại

Người Úc hiện có thể lựa chọn giữa hai loại vacxin COVID-19 sau khi cơ quan quản lý y tế chấp thuận tạm thời cho vắc xin Moderna - Spikevax - được sử dụng như liều bổ sung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất