Chính phủ liên bang xem xét cải tổ bài thi quốc tịch

Chính phủ liên bang xem xét cải tổ bài thi quốc tịch

Chính phủ liên bang hiện đang xem xét để cải tổ triệt để bài thi quốc tịch, trong nỗ lực để ngăn chặn các vấn đề về người nhập cư.

Chính phủ liên bang đang xem xét một kế hoạch để cải tổ bài thi quốc tịch do chính quyền của cựu thủ tướng John Howard xây dựng, và thay thế bằng những câu hỏi nhằm mục đích chấm dứt việc nhiều người lợi dụng hệ thống.
Những câu hỏi hiện tại dựa trên nghiên cứu quyền, bổn phận và tư cách công dân, bao gồm hệ thống của chính phủ, quốc kỳ và các sự kiện lịch sử. Và những thay đổi sắp tới sẽ có động thái hướng tới những vấn đề có liên quan như việc làm, giáo dục trẻ em và các thành viên trong gia đình có phải là người nói tiếng Anh hay không.


Tờ Daily Telegraph đưa tin rằng các cuộc họp giai đoạn đầu đã được tổ chức trong suốt tuần, do Bộ trưởng Di trú Peter Dutton chủ trì.
Tờ báo cũng cho biết việc cải cách sẽ nhằm mục đích để ngăn chặn người nhập cư có quan điểm cực đoan và chủ nghĩa cực đoan.
Bài thi quốc tịch hiện tại đã được đưa ra bởi chính quyền của ông Howard vào năm 2006.
Các câu hỏi kiểu trắc nghiệm và trình bày quan điểm về các giá trị có thể áp dụng được cho các đơn xin visa vĩnh viễn và một số loại tạm thời.
Sau khi phải nhận chỉ trích cho những thay đổi vào lúc ban đầu, ông John Howard đã công khai bảo vệ nó bằng cách nói rằng nó đã "không được xây dựng theo cách để ngăn chặn một số người nào đó và khuyến khích những người còn lại đến".
"Nó là sự gắn kết và hội nhập, chứ không phải là sự phân biệt và loại trừ", ông cho biết vào thời điểm đó.


Việt Tùng - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất