Chính phủ Nam Úc bảo vệ lệnh cấm điện thoại ở các trường trung học

Chính phủ Nam Úc bảo vệ lệnh cấm điện thoại ở các trường trung học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Blair Boyer cho biết lệnh cấm sử dụng điện thoại di động tại các trường trung học ở Nam Úc sẽ giúp học sinh tập trung vào việc học dễ dàng hơn đồng thời giúp giảm thiểu tìn h trạng bắt nạ t và quấ y rố i.

Ông Boyer đã bảo vệ động thái này sau những chỉ trích từ phe đối lập cấp bang cho rằng chính phủ đã cẩu thả trong việc thực hiện chính sách đã hứa.

Lệnh cấm, tương tự như lệnh cấm áp dụng ở Victoria từ năm 2020, sẽ bắt đầu được áp dụng ở một số trường từ đầu học kỳ một vào tuần tới và sẽ được áp dụng trên tất cả các trường công lập vào học kỳ ba.

“Lệnh cấm này sẽ góp phần đảm bảo rằng trẻ em thực sự có thể tập trung vào việc học của mình,” ông Boyer nói.

"Nó sẽ góp phần giảm bắt nạt và quấy rối và chúng tôi sẽ không nhúc nhích một chút nào so với cam kết thực hiện nó."

Theo quy định, điện thoại của học sinh phải luôn ở chế độ tắt hoặc ở chế độ máy bay, và để ngoài tầm với cả ngày kể cả trong giờ nghỉ.

Các trường học có thể sử dụng tủ khóa, túi nam châm đặc biệt hoặc các cách khác để bảo vệ điện thoại.

Một số miễn trừ sẽ được áp dụng bao gồm cả những sinh viên có thể cần điện thoại của họ vì điều kiện y tế.

Người phát ngôn giáo dục của phe đối lập John Gardner cho biết chính sách của chính phủ không đưa ra được "lệnh cấm thực sự".

Ông Gardner cho biết ông sẽ không loại bỏ điện thoại khỏi lớp học và không hỗ trợ các trường học để giảm việc sử dụng điện thoại trong môi trường trường học.

Ông nói: “Chính sách này không đưa ra lệnh cấm thực sự mà thay vào đó làm tăng kỳ vọng và tạo ra sự phức tạp mới cho các trường học, hiệu trưởng và giáo viên.”

Phe đối lập cho biết chính sách của Bộ Giáo dục luôn là học sinh không được phép sử dụng điện thoại trong giờ học, trừ khi vì mục đích giáo dục và các trường học được khuyến khích có chính sách chủ động liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động rộng rãi hơn.

Nó cho biết các trường muốn đầu tư vào tủ khóa hoặc túi niêm phong từ tính để hạn chế hơn nữa điện thoại được khuyến khích làm như vậy.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-govt-defends-phone-ban-044849315.html
Camera bắn tốc độ mới được kích hoạt tại các khu vực trường học ở Queensland

Camera bắn tốc độ mới được kích hoạt tại các khu vực trường học ở Queensland

Một nhóm camera bắn tốc độ mới đã được kích hoạt lần đầu tiên bên trong các khu vực trường học ở Queensland vào sáng thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất