Chính phủ Nam Úc tuyên bố trấn áp nạn gia n lận xe cũ

Chính phủ Nam Úc tuyên bố trấn áp nạn gia n lận xe cũ

Các đại lý ô tô đã qua sử dụng của Shonky sẽ phải đối mặt với thời gian ngồi tù tăng lên và các khoản tiền phạ t mới khổng lồ trong nỗ lực trấn áp các hành vi tinh ranh đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp nhà nước.

Nam Úc vừa công bố một đại lý bị phát hiện quay ngược đồng hồ đo đường, khiến người mua tiềm năng hiểu sai về tình trạng hao mòn thực sự của một chiếc xe, sẽ phải đối mặt với hai năm tù hoặc phạt tiền 30.000 đô la, tăng gấp ba lần so với mức phạt 10.000 đô la ban đầu.

Những người bị bắt vì buôn bán không có giấy phép sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt tù gấp đôi, từ một năm lên hai năm và bị phạt 250.000 USD, tăng từ mức 100.000 USD.

Các hình phạt chặt chẽ hơn diễn ra sau các cuộc thanh tra từ bộ phận Dịch vụ Kinh doanh và Người tiêu dùng của chính phủ nhằm phát hiện ra “các xu hướng đáng lo ngại” trong ngành.

Các thanh tra đã xem xét 170 đại lý ô tô đã qua sử dụng hoạt động tại nhà và trong bãi ô tô và phát hiện ra sự gia tăng số lượng các đại lý được cấp phép bán hàng dưới vỏ bọc là người bán tư nhân để trốn tránh các nghĩa vụ pháp lý, chẳng hạn như cung cấp bảo hành theo luật định hoặc tiết lộ liệu một chiếc ô tô có thể sửa chữa được hay không. .

“Chúng tôi cũng nhận thấy sự gia tăng khiếu nại về các đại lý không có giấy phép bán hàng tại nhà thông qua các trang web như Facebook Marketplace và tham gia vào các hành vi tinh vi, bao gồm bán bằng giấy tờ giả và quay ngược đồng hồ đo đường để làm cho xe có vẻ như đã đi được ít km hơn,” cơ quan này cho biết.

“Các đại lý được cấp phép hoạt động cả ở nhà và trong bãi ô tô cũng đã bị bắt quả tang đang quay ngược đồng hồ đo đường.”

Trong năm tài chính vừa qua, sáu cá nhân đã bị phạt hơn 35.000 USD và có lệnh bồi thường sau khi họ bị kết tội giả mạo đồng hồ đo đường.

Bốn trong số sáu người là nhà khai thác không có giấy phép.

Bộ trưởng Các vấn đề Người tiêu dùng và Kinh doanh Andrea Michaels cho biết các biện pháp này sẽ bảo vệ các gia đình chuyển sang sử dụng ô tô cũ trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

“Trong khi hầu hết các đại lý đều làm điều đúng đắn, thì vẫn có những nhà điều hành vô đạo đức ngoài kia sẽ cố gắng lợi dụng mọi người bằng cách tham gia vào các hoạt động tinh vi”.

“Đó là hành vi kinh tởm, đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục nhắm mục tiêu vào khu vực này để bảo vệ người dân tốt hơn bằng những hình phạt khắc nghiệt hơn.”

Luật pháp chặt chẽ hơn của Nam Úc diễn ra sau những động thái tương tự ở NSW sau khi số vụ gian lận đồng hồ đo đường tăng gấp bốn lần trong giai đoạn 2021-2022.

Chính phủ NSW đã giới thiệu tính năng đo đường miễn phí vào tháng 6 để giúp người mua tránh gian lận thông qua ứng dụng và trang web Service NSW.

Người mua hàng có thể truy cập ba chỉ số công tơ mét hàng năm trước đây của một chiếc ô tô đã qua sử dụng nếu chiếc xe đó đã được đăng ký tại NSW.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/sa-government-announces-crackdown-on-used-car-fraud-c-11831773
Việc sáp nhập trường đại học Nam Úc có thể 'làm tổn hại đến danh tiếng của bang'

Việc sáp nhập trường đại học Nam Úc có thể 'làm tổn hại đến danh tiếng của bang'

Một cuộc điều tra về động thái này đã cho thấy đề xuất sáp nhập hai trường đại học lớn nhất Nam Úc có thể gây ra một cuộc di cư lớn của các nhân viên hàng đầu và tụt hạng nghiêm trọng trên bảng xếp hạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất