Chính phủ nhắm đến hệ thống thanh toán

Chính phủ nhắm đến hệ thống thanh toán

Chính phủ Albanese muốn tạo sân chơi bình đẳng cho các công nghệ thanh toán mới để giảm phí cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng.

Chính phủ sẽ cập nhật luật về hệ thống thanh toán để phù hợp hơn với hệ thống thanh toán hiện đại ngày càng phức tạp do nhiều nhà cung cấp và công nghệ mới cung cấp.

Nó cũng sẽ xem xét một chế độ cấp phép mới cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để giúp xóa bỏ một số rào cản mà những người mới tham gia thị trường gặp phải, đồng thời đưa ra một kế hoạch chiến lược cho hệ thống thanh toán của Úc sẽ được công bố vào đầu năm 2023.

Các dịch vụ thanh toán có rủi ro cao cũng có thể chịu sự giám sát bổ sung từ các cơ quan quản lý theo mong muốn của bộ trưởng liên quan.

Bộ trưởng Jim Chalmers cho biết quy định đã không theo kịp tốc độ thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực tài chính.

Ông nói: “Kế hoạch của chúng tôi là mở ra không gian cho sự đổi mới hơn nữa đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi có phương pháp tiếp cận theo quy định phù hợp để giữ an toàn cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và hệ thống”.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe đã lặp lại quan điểm này tại hội nghị thượng đỉnh thường niên của AusPayNet ở Sydney vào thứ Tư, lưu ý rằng các doanh nghiệp nhỏ phải trả gấp đôi số tiền để xử lý các khoản thanh toán của khách hàng so với các đối tác lớn hơn của họ.

Trong khi chi phí mà các doanh nghiệp phải trả để xử lý các khoản thanh toán đang có xu hướng giảm xuống, Tiến sĩ Lowe cho biết có một số lực lượng đang làm việc theo hướng ngược lại, bao gồm cả việc chuyển sang mua sắm trực tuyến khiến người bán phải chịu chi phí thanh toán cao hơn.

Các lực lượng khác là việc sử dụng nhiều hơn các ví di động như Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay và chuyển sang thẻ ghi nợ chương trình quốc tế có chi phí cao hơn so với EFTPOS.

Tiến sĩ Lowe cho biết: “Với những phát triển khác nhau này, trọng tâm của RBA là tăng cường cạnh tranh để giúp giảm chi phí thanh toán hơn nữa”.

Ông ủng hộ khái niệm về chế độ cấp phép cũng như cải cách Đạo luật Hệ thống thanh toán (Quy định) năm 1998 cho phép RBA điều chỉnh các công nghệ mới.

Thiết lập một môi trường pháp lý để thanh toán stablecoin cũng nằm trong chương trình nghị sự của RBA.

Ông nói: “Chúng tôi có thể hình dung một tương lai khả thi trong đó stablecoin được sử dụng để thanh toán, miễn là chúng được thiết kế tốt và được quản lý tốt”.

Cùng với các cải cách thanh toán, chính phủ liên bang đã công bố các cải cách tài chính tiếp theo trong danh sách việc cần làm cho năm 2023, bao gồm quy định mua ngay trả sau và lĩnh vực tiền điện tử.

Chính phủ cũng sẽ trang bị cho RBA quyền hạn để can thiệp và giải quyết khủng hoảng tại một cơ sở thanh toán bù trừ trong nước.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/government-takes-aim-high-payment-235821469.html
10 nghề nghiệp được dự báo sắp biến mất trong tương lai, tài xế, phiên dịch dần bị thay thế

10 nghề nghiệp được dự báo sắp biến mất trong tương lai, tài xế, phiên dịch dần bị thay thế

Có bao giờ bạn tưởng tượng ra viễn cảnh một ngày nào đó sẽ không còn bóng dáng bất cứ lái xe taxi nào trên đường phố? Điều đó là hoàn toàn có thể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất