Chính phủ NSW cấm điện thoại di động tại toàn bộ trường tiểu học

Chính phủ NSW cấm điện thoại di động tại toàn bộ trường tiểu học

Từ năm 2019, chính phủ NSW sẽ áp dụng lệnh cấm điện thoại di động tại các trường tiểu học trên toàn tiểu bang.

Theo đó, lệnh cấm này đã được chính phủ tiểu bang NSW công bố vào thứ Năm 13/12, sau khi có một cuộc rà soát việc sử dụng điện thoại trong lớp học.

Lệnh cấm này nhằm giải quyết nạn bắt nạt và chống việc mất tập trung trong lớp học. Cụ thể các học sinh tiểu học sẽ bị cấm không được đem điện thoại đến lớp.

Theo chia sẻ của Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian trên Seven’s Sunrise, điện thoại di động không chỉ làm học sinh mất tập trung mà còn gây áp lực cho học sinh, và chúng ta không thể để cho chuyện này tiếp diễn. “Chúng tôi muốn gửi đi thông điệp mạnh mẽ đến tất cả mọi người rằng trẻ em cần phải được bảo vệ.”, bà nói.

Được biết, bộ giáo dục tiểu bang sẽ có văn bản hướng dẫn đến tất cả các trường học, nội dung cụ thể lệnh cấm sẽ được áp dụng như thế nào, nhưng điều chắc chắn là học sinh sẽ không được sử dũng điện thoại trong ngày.

Cũng theo bà Berejiklian, nếu có yêu cầu đặc biệt từ phía phụ huynh, thì điện thoại sẽ phải được cất giữ ở một nơi nào đó và chỉ được sử dụng trước và sau khi học xong. Trường trung học sẽ có lựa chọn có nên áp dụng lệnh cấm hay không.

Theo nhà tâm lý học Michael Carr-Gregg, người đứng đầu cuộc nghiên cứu về việc sử dụng điện thoại tại các trường học, điện thoại di động đã đem lại nhiều rủi ro cho bọn trẻ. Ông cho rằng, bọn trẻ cần phải tập trung vào bài học, tập trung và việc giao tiếp xã hội, giảm bớt việc sử dụng mạng xã hội và những chuyện bắt nạt trên mạng.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất