Chính phủ NSW cho biết sẽ tiếp tục tổ chức New Year’s Eve bất chấp số ca Omicron tăng đột biến

Chính phủ NSW cho biết sẽ tiếp tục tổ chức New Year’s Eve bất chấp số ca Omicron tăng đột biến

Chính phủ NSW đã cam kết rằng họ sẽ không đưa ra thêm bất kỳ hạn chế nào trước Giao thừa mặc dù số ca omicron tăng vọt.

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục chuẩn bị tổ chức sự kiện đêm giao thừa,” Bộ trưởng Đầu tư và Du lịch Stuart Ayres nói với Sunrise, ”nói thêm rằng pháo hoa mang tính biểu tượng của Sydney“ sẽ được tổ chức”.

Từ thứ Hai, các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi cũng phải tuân thủ quy tắc một người trên hai mét vuông.

Bộ trưởng Ayres mô tả các quy tắc mới là "các biện pháp phòng ngừa hợp lý", "bổ sung thêm một lớp bảo vệ trong khi chúng tôi tìm hiểu thêm một chút về omicron."

“Chúng tôi biết khi chúng tôi nhận được nhiều thông tin hơn từ các chuyên gia y tế của mình và thông tin đến từ nước ngoài, chúng tôi nhận thấy biến thể này lan truyền nhanh hơn trong cộng đồng của chúng tôi nhưng nó dường như ít nghiêm trọng hơn đáng kể,” ông nói vào thứ Sáu.

Không có thay đổi nào đối với các hạn chế có nghĩa là màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục vào lúc 9 giờ tối và nửa đêm của Sydney sẽ diễn ra theo kế hoạch, với hàng trăm nghìn người dự kiến ​​sẽ đổ về bến cảng trước bờ.

Revelers cũng kỳ vọng các quán rượu, câu lạc bộ đêm, quán bar, nhà hàng, không gian tổ chức sự kiện trên khắp tiểu bang sẽ mở cửa để chào đón năm 2022.


Bộ trưởng Ayres cho biết ông dự kiến ​​"ít người hơn" sẽ tổ chức đêm đặc biệt trong năm nay do lo ngại về COVID.

Bộ trưởng Ayres cho biết: “Những người ở trong nhà sẽ phải tuân theo các điều khoản đeo khấu trang cũng như quy định về đeo khẩu trang trên mỗi hai mét vuông.”

Ông cũng khuyến khích những người đam mê vui chơi dành buổi tối bên ngoài vườn bia, mái nhà, sân sau và công viên nếu có thể để giảm nguy cơ lây truyền bệnh.

“Bạn càng làm nhiều việc ngoài trời thì càng tốt.”

"Cuối cùng thì chúng ta phải tiếp tục sống chung với loại virus này - nó sẽ không biến mất."

“Chúng tôi chắc chắn muốn tránh khóa máy, chúng tôi biết rằng chúng không tốt cho bất kỳ ai trong cộng đồng của chúng tôi.”

“Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng ở đây, chúng tôi muốn giữ an toàn cho mọi người nhưng chúng tôi cũng muốn giữ cho mọi người có việc làm”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/nsw-government-says-new-years-eve-celebrations-to-go-ahead-despite-covid-surge-c-5070699
Biến thể Omicron chiếm đa số các trường hợp nhiễm mới ở NSW

Biến thể Omicron chiếm đa số các trường hợp nhiễm mới ở NSW

Phần lớn các trường hợp COVID-19 ở New South Wales được xác nhận là biến thể Omicron, vì tiểu bang ghi nhận một đợt tăng ca nhiễm trùng khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất