Chính phủ NSW đệ trình đề xuất kiểm dịch do liên bang tài trợ

Chính phủ NSW đệ trình đề xuất kiểm dịch do liên bang tài trợ

Chính phủ New South Wales cho biết họ sẽ hoan nghênh một cơ sở kiểm dịch do Khối thịnh vượng chung điều hành để giúp đưa nhiều người Úc về nước hơn.

Nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi đạt được thỏa thuận cho một cơ sở 500 giường ở Victoria.

Thủ quỹ NSW Dominic Perrottet cho biết trong khi việc kiểm dịch khách sạn của tiểu bang đã thành công, một cơ sở riêng biệt cũng có thể có lợi.

"Chúng tôi sẽ nói chuyện với chính phủ Khối thịnh vượng chung và đưa ra một đề xuất cho họ, như chúng tôi nên làm, bởi vì ... 12 tháng tới sẽ rất khác với 12 tháng trước.”

"Chúng tôi đã thành công ngoài sức tưởng tượng trong trận đại dịch này nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi dựa vào vòng nguyệt quế của mình và ngồi yên; chúng tôi cần phải phát triển tư duy và nhìn ra những cách làm mới."

NSW không ghi nhận trường hợp coronavirus nào mới mắc tại địa phương, trong khi có năm trường hợp ở nước ngoài được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối qua.

Ông Perrottet sẽ không suy đoán về một vị trí khả thi cho một cơ sở kiểm dịch do liên bang tài trợ ở NSW.

Tuy nhiên, tiêu chí do chính phủ liên bang công bố hôm thứ Sáu cho biết nó phải gần sân bay quốc tế và cách bệnh viện chuyên khoa trong vòng một giờ lái xe.

Ông Perrottet cho biết trong khi NSW đã thực hiện công việc nặng nhọc khi kiểm dịch khách sạn, một cơ sở chuyên dụng sẽ giảm bớt áp lực từ hệ thống kiểm dịch của khách sạn.

Ông nói: “Thực tế là khách sạn là khách sạn, chúng không phải là cơ sở cách ly.”

"Những [tòa nhà cách ly chuyên dụng] này là loại cơ sở mà chúng tôi nên xem xét để đảm bảo chúng phù hợp với mục đích và ngăn chặn vi rút."

Người phát ngôn của Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ liên bang "sẽ hoan nghênh một đề xuất phù hợp với các tiêu chí rất rõ ràng đã được công khai".

Lãnh đạo Lao động New South Wales Chris Minns cho biết ông sẽ đề nghị hỗ trợ lưỡng đảng cho một cơ sở kiểm dịch do Khối thịnh vượng chung điều hành.

“Tôi ủng hộ quan điểm của thủ tướng liên quan đến vấn đề này,”

“Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ các giải pháp thông thường, ngay cả khi nó được đề xuất bởi các đối thủ chính trị của chúng tôi.”

“Tôi nghĩ rằng một cơ sở kiểm dịch được tài trợ bởi chính phủ Khối thịnh vượng chung là chính xác những gì New South Wales cần ngay bây giờ”.

Ông Minns đồng ý với chính phủ NSW rằng 500 giường sẽ không đủ trong dài hạn.

“Khi bạn xem xét có hơn 30.000 người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài và đã có một căng thẳng lớn đối với chỗ ở trong nước do các khách sạn cung cấp, đây là loại giải pháp hợp lý mà New South Wales nên theo đuổi.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-06/nsw-government-welcomes-federal-hotel-quarantine/100193822
Nhân viên cảnh sát NSW sàm sỡ bé gái 13 tuổi trong thang máy nhà ga xe lửa

Nhân viên cảnh sát NSW sàm sỡ bé gái 13 tuổi trong thang máy nhà ga xe lửa

Một nhân viên Cảnh sát NSW đã bị kết tội vì sàm sỡ một bé gái trong thang máy ở ga xe lửa ở Sydney

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất