Chính phủ NSW không được thông báo về kế hoạch liên bang sử dụng ADF nhằm thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng

Chính phủ NSW không được thông báo về kế hoạch liên bang sử dụng ADF nhằm thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng

Thủ hiến Gladys Berejiklian và chính phủ NSW đã bị sốc khi biết về sự phát triển của liên bang trong đợt triển khai vắc-xin vào thứ Ba.

Thủ hiến Gladys Berejiklian và chính phủ NSW đã bị che mắt bởi quyết định của Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt trong việc kêu gọi Lực lượng Phòng vệ Úc để giúp tiêm chủng cho những người chăm sóc người cao tuổi.

Ông Hunt đã tranh thủ sử dụng ADF để giúp chính phủ triển khai vắc-xin trong dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, với kế hoạch tiêm chủng đã bị chậm tiến độ.

Việc triển khai cho đến nay đã bị cản trở bởi những bước đi sai lầm, bao gồm một sự cố trong đó hai người chăm sóc người già vô tình nhận được liều lượng cao gấp bốn lần liều lượng đề nghị của vắc-xin.

Hiện tại, ước tính có khoảng 200.000 người Úc cao tuổi trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi nhưng chỉ có 500 y tá được đào tạo để sử dụng vắc-xin.

Đó là lý do tại sao các bác sĩ và y tá quân đội đang được đào tạo về cách tiêm chủng cho người chăm sóc người cao tuổi và công nhân ở các vùng nông thôn chống lại COVID-19.

Ông Fordham tiết lộ trên 2GB rằng không có bộ trưởng nào từ chính quyền tiểu bang đã nghe về kế hoạch của ông Hunt cho đến khi xem 9 News vào tối thứ Ba.

“Lần đầu tiên họ nghe về nó là khi Chris O’Keefe chia sẻ câu chuyện trên Nine News. Đó là ngày hôm qua, ”ông nói trên đài phát thanh.

“NSW được giữ trong bóng tối, và có vẻ như Greg Hunt đã nhấn nút hoảng sợ.”

“Bạn có thể tưởng tượng việc Gladys Berejiklian và Brad Hazzard biết về điều này thông qua Nine News sẽ xấu hổ như thế nào không?

“Khi bạn đang điều hành bang NSW, bạn sẽ nghĩ rằng mình còn nợ tốt hơn thế”.

Văn phòng của bà Berejiklian đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/nsw-government-reportedly-not-told-of-federal-plan-to-use-adf-in-vaccinating-aged-care-residents/news-story/4c2cdb811c1aa819e0088ff01a6ec62e
Vaccine AstraZeneca sẽ được triển khai tại NSW từ ngày 10 tháng 3 ở Sydney

Vaccine AstraZeneca sẽ được triển khai tại NSW từ ngày 10 tháng 3 ở Sydney

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tiết lộ thời gian và địa điểm mà vắc xin AstraZeneca sẽ được triển khai tiêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất