Chính phủ NSW ký thỏa thuận với Qantas

Chính phủ NSW ký thỏa thuận với Qantas

Chính phủ NSW đã ký một thỏa thuận với Qantas để giữ trụ sở toàn cầu của nó ở Sydney.

Bộ trưởng Du lịch Stuart Ayres cho biết thỏa thuận này sẽ giúp đảm bảo 2500 công việc toàn thời gian mới trong 5 năm tới.

Thỏa thuận cũng xác nhận việc xây dựng một trung tâm huấn luyện bay mới với các thiết bị mô phỏng máy bay ở NSW, mở rộng nhóm Qantas Loyalty tại Mascot và cam kết từ Qantas trong việc cải thiện kết quả việc làm cho người bản địa và đa dạng.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết việc hãng hàng không quốc gia của Úc đặt trụ sở chính tại Sydney là "đúng đắn".

Ông Perrottet nói: “Chính phủ của chúng tôi đang hỗ trợ họ mang lại hàng nghìn công việc và đưa lên bầu trời.”

Qantas hiện sử dụng hơn 3000 nhân viên tại trụ sở chính của mình.

Thỏa thuận diễn ra vài ngày sau khi một thẩm phán phán quyết hãng hàng không không phải phục hồi những công nhân có công việc được thuê ngoài bất hợp pháp.

AAP hiểu rằng thỏa thuận tài trợ mới liên quan đến các công việc tại trụ sở chính của công ty hơn là các vai trò hoạt động như những công việc là chủ đề của cuộc chiến pháp lý.

Hôm thứ Sáu, một thẩm phán đã phán quyết Qantas không phải phục hồi gần 2000 công nhân có công việc thuê ngoài mặc dù nhận thấy quyết định làm như vậy là trái pháp luật.

Công lý Michael Lee đưa ra lý do tại sao ông không ra lệnh cho Qantas phục hồi các nhân viên xử lý mặt đất mặc dù nhận thấy hành vi của hãng hàng không đã sai.

Liên đoàn Công nhân Giao thông vận tải, cơ quan thay mặt cho những công nhân bị sa thải, đã đưa ra vụ việc sẽ khiếu nại quyết định này.

Trước đó, Justice Lee cho biết động thái của hãng hàng không tuyển dụng tới 2000 nhân viên mặt đất và thu hút các nhà thầu phụ có thể được thúc đẩy một phần bởi mong muốn ngăn chặn các hành động công nghiệp trong tương lai.

Qantas đang kháng cáo phán quyết ban đầu của thẩm phán về việc thuê ngoài.

Tuần trước, hãng vận tải này đã báo cáo khoản lỗ hơn 1,1 tỷ USD trong nửa đầu năm, dự kiến ​​sau sáu tháng bị khóa máy.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-government-signs-deal-qantas-014048016.html
Qantas công bố lịch trình chuyến bay đến năm điểm đến quốc tế

Qantas công bố lịch trình chuyến bay đến năm điểm đến quốc tế

Hãng hàng không quốc gia của Úc đã thực hiện các chuyến bay chuyển tiếp đến năm điểm đến trong kỳ nghỉ mà Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce, mô tả là “tin tức tốt nhất và lớn nhất”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất