Chính phủ NSW tìm ra lý do 'rối loạn chức năng' cho cuộc khủng hoảng nhà ở

Chính phủ NSW tìm ra lý do 'rối loạn chức năng' cho cuộc khủng hoảng nhà ở

Sự chậm trễ trong kế hoạch đã được đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng nhà ở xã hội ở NSW, vì hơn 50.000 hộ gia đình dễ bị tổn thương mòn mỏi trong danh sách chờ mua nhà.

Bộ trưởng Bộ Gia cư NSW Rose Jackson cho rằng các quy trình hiện tại là “rối loạn chức năng”, với sự chậm trễ ở cả cấp chính quyền địa phương và tiểu bang.

Tuy nhiên, bà Jackson cho biết bà “hoàn toàn cam kết” cải cách các rào cản để tăng nguồn cung nhà ở xã hội.

Phát biểu sau một sự kiện với nhà cung cấp nhà ở cộng đồng, Link Wentworth, bà nói: “Sẽ không mất nhiều thời gian để phê duyệt quy hoạch cho nhà ở có mật độ trung bình, chất lượng tốt và giá cả phải chăng.”

“Hệ thống quy hoạch từ trên xuống dưới khi nói đến nhà ở xã hội bị rối loạn và quá chậm.”

Bà Jackson cho biết Bộ trưởng Kế hoạch Paul Scully “cởi mở và phản ánh” về việc đẩy nhanh phê duyệt nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ, và những thay đổi có ý nghĩa được đánh dấu có thể được mong đợi trong “vài tháng tới”.

Bà nói: “Chúng tôi thường xuyên thảo luận về những gì chúng tôi có thể làm - một khi chúng tôi đã xác định được đất đai - để dọn sạch các lộ trình quy hoạch để thực sự bắt đầu việc cung cấp nhà ở.”

“Đó sẽ là một nhiệm vụ to lớn.”

Điều này xảy ra khi chính phủ liên bang đang cố gắng thông qua Quỹ Tương lai Nhà ở Úc trị giá 10 tỷ đô la để xây dựng 30.000 bất động sản nhà ở xã hội và giá cả phải chăng mới trong năm năm đầu tiên.

Bà Jackson cho biết mặc dù không đủ để khắc phục khủng hoảng nhưng NSW có thể nhận được khoảng 15.000 đến 160.000 ngôi nhà theo kế hoạch.

Giám đốc điều hành của Link Wentworth, Andrew McAnulty, hoan nghênh sự hợp tác với chính phủ, tuy nhiên, ông cho biết sự chậm trễ trong việc lập kế hoạch là rào cản chính đối với việc tăng nguồn cung.

“Đây là một vấn đề đã hình thành trong 40 năm. Chúng tôi cần chính sách quy hoạch tốt và chính sách nhà ở tốt,” ông nói.

“Chính quyền bang cần cải thiện quy trình lập kế hoạch để đẩy nhanh quá trình phê duyệt nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ. Vì vậy, cải cách quy hoạch phải xảy ra.”

“Không có lý do gì để cải cách từ chính phủ liên bang nếu chúng tôi không thể phê duyệt các dự án.”

Một báo cáo do Link Wentworth công bố hôm thứ Ba đã đưa ra các khuyến nghị bao gồm hợp lý hóa các quy trình lập kế hoạch, thúc đẩy các chương trình sở hữu chung và áp dụng các cách tiếp cận khác nhau để tài trợ cho nhà ở xã hội.

Theo số liệu gần đây nhất từ Shelter NSW, 57.550 hộ gia đình đã có tên trong danh sách chờ mua nhà ở xã hội vào tháng 6 năm 2022, bao gồm các gói thầu mua nhà ở công cộng và nhà ở cộng đồng do chính phủ điều hành.

Nỗi đau được cảm nhận sâu sắc nhất ở tây nam Sydney, nơi danh sách chờ tăng lên 10.641 vào năm 2022

Thủ hiến NSW Chris Minns đã ban hành chỉ thị cho tất cả các cơ quan chính phủ xác định diện tích đất dư thừa để quy hoạch lại cho nhà ở, với mục tiêu 30% dành cho nhà ở công cộng, cộng đồng và nhà ở giá rẻ.

Một cuộc kiểm toán đang được tiến hành với một báo cáo dự kiến ​​trong vòng vài tháng.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/dysfunctional-reason-housing-crisis-060300688.html
Danh sách cho thuê đoàn lữu hành với giá 400 đô la bị lên án là trục lợi trong cuộc khủng hoảng nhà ở

Danh sách cho thuê đoàn lữu hành với giá 400 đô la bị lên án là trục lợi trong cuộc khủng hoảng nhà ở

Một danh sách cho thuê được chia sẻ trực tuyến đã bị chỉ trích là một nỗ lực kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng cho thuê ở Úc, với lời đề nghị được chế giễu là một "thị trấn tồi tàn" trị giá 400 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất