Chính phủ NSW xá c nhận tăng lương 4,5 phần trăm cho người lao động trong khu vực công

Chính phủ NSW xá c nhận tăng lương 4,5 phần trăm cho người lao động trong khu vực công

Hàng chục nghìn công nhân trong khu vực công ở NSW có thể mong đợi mức tăng lương 4,5% khi chính phủ nỗ lực thực hiện một trong những lời hứa bầu cử hàng đầu của họ.

Mức tăng lương sẽ được tạo thành từ mức tăng 4% cho tiền lương, cộng với 0,5% cho quỹ hưu trí.

Thủ quỹ NSW Daniel Mookhey cho biết đây là “mức tăng lương lớn nhất mà người lao động trong khu vực công nhận được trong một thập kỷ”.

Ông nói rằng để đảm bảo tính công bằng, tỷ lệ cố định sẽ được áp dụng cho tất cả các giải thưởng trong ngành, tuy nhiên, Thủ quỹ không loại trừ việc cân nhắc trả thêm lương khi có thể chứng minh được mức tăng năng suất.

Trước khi việc tăng lương được ban hành thành các giải thưởng trong ngành, các công đoàn sẽ đưa ra lời đề nghị cho các thành viên, trước khi các cuộc thảo luận và đàm phán tiếp theo tiếp tục với chính phủ.

Tuy nhiên, Thủ quỹ cho biết ông dự đoán không phải tất cả các nhóm ngành sẽ vui vẻ.

Mặc dù mức 4% cao hơn mức giới hạn tiền lương 3% do chính phủ cũ thực thi, nhưng đó vẫn sẽ là mức giảm lương thực tế, xét đến tỷ lệ lạm phát 6,8% của Úc.

Theo các số liệu mới, một nhân viên hỗ trợ trường học trong hệ thống công sẽ nhận được thêm $2484 một năm, nhân viên cải chính sẽ nhận được thêm $2799, nhân viên y tế năm thứ hai sẽ nhận được $3189 và các y tá đã đăng ký sẽ được tăng lương $2694.

Ông Mookhey nói: “Chúng tôi dự đoán rằng các công đoàn tất nhiên sẽ bắt đầu tham vấn với các thành viên của họ và sẽ không có gì ngạc nhiên khi một số công đoàn nhất định sẽ quay lại và tranh luận để có thêm thông tin.”

“Chúng tôi cảm nhận được sự thất vọng sâu sắc mà nhiều công nhân khu vực công cảm thấy sau một thập kỷ bị giảm lương.”

Ông Mookhey cho biết việc tăng lương sẽ tiêu tốn 618 triệu đô la cho ngân sách NSW, tuy nhiên nó sẽ được thanh toán bằng cách cắt giảm ngân sách hiện tại. Ông đánh dấu việc chính phủ đã chuyển sang ban hành những cắt giảm này bao gồm, đóng băng tiền lương cho các chính trị gia và quan chức cấp cao của chính phủ.

Bộ trưởng Quan hệ Lao động Sophie Costis cho biết chính phủ cũng đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Quan hệ Lao động và sẽ được lãnh đạo bởi cựu phó Ủy ban Việc làm Công bằng Anna Booth và cựu chủ tịch Ủy ban Quan hệ Lao động NSW Roger Boland.

Ủy ban sẽ tham khảo ý kiến của “những người lao động thiết yếu, công đoàn của họ và các cơ quan chính phủ”.

Bà nói: “Những gì chúng ta đã thấy trong 12 năm qua là không có cách tiếp cận hợp tác nào đối với những người lao động thiết yếu của chúng ta.”

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự đàn áp tiền lương nhưng điều đó cũng có nghĩa là không có cuộc thảo luận nào liên quan đến cách thức làm việc của các công chức của chúng tôi, liên quan đến thông lệ tốt nhất.”

Thư ký NSW của HSU, Gerard Hayes, cho biết mức tăng 4,5% là không đủ, do lạm phát và chi phí sinh hoạt gia tăng. Tuy nhiên, ông cho biết công đoàn sẽ đưa ra lời đề nghị cho các đại biểu trong hội nghị thường niên của họ vào tháng Bảy.

“Lãnh đạo của Liên minh tin rằng lời đề nghị này không thành công. Số liệu lạm phát hàng tháng gần đây nhất cho thấy chi phí sinh hoạt đã tăng 6,8% trong 12 tháng qua,” ông nói.

“Bộ Y tế NSW đang gặp phải một cuộc khủng hoảng về thu hút và giữ chân nhân viên đang khiến các bệnh viện của chúng tôi cạn kiệt những nhân viên thiết yếu mà họ cần.

“HSU dự định tiếp tục vận động để tăng lương dựa trên kỹ năng và khối lượng công việc của nhân viên y tế và bệnh viện cũng như áp lực chi phí sinh hoạt bất thường mà họ phải đối mặt.”

Người phát ngôn của liên minh về quan hệ lao động, Damien Tudehope cho biết những người lao động trong khu vực công đã bị “lừa”, và đặt câu hỏi chính phủ sẽ chi trả cho việc tăng lương như thế nào.

“Thực tế là nó chắc chắn sẽ tiêu tốn của chúng tôi trong năm đầu tiên 618 triệu đô la và họ đã không cho chúng tôi biết họ sẽ thanh toán như thế nào, những dịch vụ nào họ bị cắt giảm nhằm mục đích đảm bảo rằng họ có đủ khả năng chi trả. ”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/nsw-government-confirms-45-per-cent-wages-boost-to-public-sector-workers-c-10878618
Dấu hiệu hứa hẹn tăng lương cho người lao động

Dấu hiệu hứa hẹn tăng lương cho người lao động

Các nhà tuyển dụng đang lên kế hoạch tăng lương trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt, tuy nhiên nó có thể không đủ để phù hợp với lạm phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất