Chính phủ Queensland cung cấp khoản giảm giá $1000 để thay thế các thiết bị cũ

Chính phủ Queensland cung cấp khoản giảm giá $1000 để thay thế các thiết bị cũ

Hàng nghìn hộ gia đình ở Queensland đủ điều kiện được giảm giá lên tới $1000 bằng cách thay thế các thiết bị hàng ngày bằng những thiết bị mới hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Chính phủ Tiểu bang đã bắt đầu cung cấp các khoản trợ cấp tiền mặt lớn nếu họ nâng cấp các vật dụng gia đình như tủ lạnh và máy rửa chén lên phiên bản tiết kiệm năng lượng hơn.

Quyền Thủ hiến Steven Miles cho biết gói này là một lựa chọn bổ sung để cứu trợ chi phí sinh hoạt.

Là một phần của Chương trình tiết kiệm năng lượng thông minh cho khí hậu trị giá 22 triệu USD, chính phủ sẽ giảm giá cho các hộ gia đình mua và lắp đặt các thiết bị đủ điều kiện có xếp hạng năng lượng bốn sao trở lên.

Mọi người có thể gửi đơn đăng ký giảm giá trực tuyến kèm theo bản sao biên nhận cho bất kỳ thiết bị đủ điều kiện nào.

Xếp hạng sao năng lượng cho các thiết bị có thể được tìm thấy trên energyrated.gov.au.

Chính phủ cho biết cùng với việc tăng tiền mặt ngay lập tức theo chương trình này, việc chuyển sang sử dụng các thiết bị hiệu quả hơn sẽ giúp giảm hóa đơn năng lượng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Năng lượng tái tạo và Hydrogen Mark Bailey cho biết: “Chương trình Tiết kiệm Năng lượng Thông minh cho Khí hậu không chỉ cung cấp trợ giúp tài chính khi mua hàng tiết kiệm năng lượng mà các hộ gia đình ở Queensland còn có thể mong đợi tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện của mình trong nhiều năm tới”

“Vì vậy, trước tiên chúng ta phải tìm cách kiếm tiền để mua các thiết bị bằng tiền túi của mình. Để xem liệu chúng tôi có đủ điều kiện để được giảm giá hay không”, một người bình luận viết trên Facebook.

Sẽ có hai loại giảm giá theo chương trình này, bắt đầu từ $300 để lắp đặt một máy giặt mới và lên đến tối đa $1.000 cho một máy giặt nóng năng lượng mặt trời mới.

Các khoản giảm giá tiêu chuẩn sẽ dành cho tất cả các hộ gia đình đủ điều kiện ở Queensland, trong khi các khoản giảm giá cao hơn sẽ dành cho các hộ gia đình có thu nhập chịu thuế dưới $66,667.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/queensland-government-offering-1000-rebates-to-replace-old-appliances-in-major-green-push-c-11797184
Queensland bãi bỏ quy định tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế

Queensland bãi bỏ quy định tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế

Queensland sẽ chấm dứt chỉ định tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhân viên y tế vào cuối tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất