Chính phủ Queensland sẽ cung cấp hàng ngàn khóa học TAFE miễn phí

Chính phủ Queensland sẽ cung cấp hàng ngàn khóa học TAFE miễn phí

Hàng nghìn người dân Queensland sẽ có thể đăng ký các khóa học TAFE miễn phí khi chính phủ tiểu bang và liên bang cố gắng lấp đầy tìn h trạng thiếu hụt kỹ năng trong nhiều lĩnh vực.

Khoảng 37.000 địa điểm miễn phí sẽ có sẵn trong các khóa học chăm sóc người già, y tế, công nghệ, khách sạn và du lịch, xây dựng, nông nghiệp và sản xuất vào năm 2023 sau khi một thỏa thuận trị giá 200 triệu đô la được ký kết vào thứ Hai.

Chính quyền bang cho biết những sinh viên đăng ký sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, nhưng họ có thể phải trả tiền cho đồng phục và thiết bị.

Bộ trưởng Kỹ năng Queensland Di Farmer cho biết hơn 8 trong số 10 sinh viên hoàn thành các khóa học TAFE ở bang này đã tìm được việc làm hoặc tham gia khóa đào tạo thêm.

Bà nói với các phóng viên: “Những sinh viên tham gia các khóa học trả phí này cực kỳ thành công trong việc kiếm việc làm.”

Một số khóa học TAFE về chăm sóc sức khỏe, dịch vụ phòng thí nghiệm, sản xuất, giáo dục, dịch vụ xã hội, nông nghiệp, làm vườn và làm vườn đã được miễn phí ở Queensland kể từ năm 2018 và 60.000 người đã đăng ký kể từ đó.

Bộ trưởng Kỹ năng Liên bang Brendan O'Connor cho biết việc thiếu công nhân lành nghề là một trong những "thách thức kinh tế lớn nhất trong nhiều thập kỷ" của Úc.

Ông cho biết thỏa thuận đã đảm bảo những địa điểm mới cho năm 2023, nhưng sẽ sớm có các cuộc đàm phán về nguồn tài trợ dài hạn.

“Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã nói rằng Úc có tình trạng thiếu lao động bình quân đầu người cao thứ hai trong thế giới phát triển,” ông O'Connor nói.

“Chúng tôi không hề ảo tưởng rằng sự thiếu hụt kỹ năng sẽ được giải quyết bằng thông báo này, nhưng đây là bước đầu tiên rất quan trọng để đối phó với thách thức này.”

Thỏa thuận này là giai đoạn đầu tiên để thực hiện các cam kết về kỹ năng trong kế hoạch Made in Australia của chính phủ Lao động liên bang.

Điều đó bao gồm khoản tài trợ của Liên bang trị giá 5,8 triệu đô la để cải thiện các cơ sở TAFE ở Queensland.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-offers-thousands-free-tafe-041723563.html
Cải cách TAFE trì hoãn 'không công bằng' đối với sinh viên

Cải cách TAFE trì hoãn 'không công bằng' đối với sinh viên

Trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng trên diện rộng, trước hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng vào tháng 9, Thủ tướng Anthony Albanese đã ký một thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ đô la để thực hiện 180.000 địa điểm TAFE miễn phí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất