Chính phủ Queensland tiến hành cuộc điều tra về rủi ro thuốc lá điện tử m ang lại

Chính phủ Queensland tiến hành cuộc điều tra về rủi ro thuốc lá điện tử m ang lại

Một cuộc điều tra của quốc hội sẽ xem xét các rủi ro sức khỏe của vaping và có bao nhiêu thanh niên đang sử dụng thuố c lá điện t ử trong nỗ lực giảm hơn nữa tỷ lệ hút thuố c.

Chính phủ Queensland vào Chủ nhật đã công bố cuộc điều tra để thông báo tốt hơn cho mọi người về sự nguy hiểm của vaping.

Ủy ban Sức khỏe và Môi trường của Quốc hội sẽ điều tra xem các trường học đang làm gì để ngăn cản vaping khi thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến trong giới trẻ một cách đáng lo ngại.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết: “Ngày càng ít người hút thuốc nhưng chúng ta đang chứng kiến một số lượng đáng kể những người hút thuốc lá điện tử.”

"Nếu vaping là bước đệm để hút thuốc, chúng ta cần đảm bảo người dân Queensland, đặc biệt là thanh niên Queensland, nhận thức được những rủi ro về sức khỏe."

Tính đến năm 2020, tỷ lệ hút thuốc hàng ngày ở Queensland đã giảm 47% kể từ năm 2002, nghiên cứu từ văn phòng Giám đốc Y tế Queensland cho thấy.

Tuy nhiên, những người đã thử thuốc lá điện tử có khả năng hút thuốc cao gấp ba lần, Đại học Quốc gia Úc nhận thấy.

Bà Palaszczuk nói rằng công chúng cần được biết về thành phần của thuốc lá điện tử, cho dù đó là nicotin hay các hóa chất nguy hiểm.

Họ cũng cần biết những hậu quả lâu dài của vaping.

“Ủy ban sẽ có thể đề xuất cách tốt nhất để chính phủ giải quyết vấn đề sức khỏe quan trọng đối với các thế hệ người dân Queensland hiện tại và tương lai,” bà Palaszczuk nói.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết thêm, trong khi nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử được bán trên thị trường là "không chứa nicotin", thì không phải lúc nào cũng như vậy.

Bộ trưởng nói rằng thuốc lá điện tử cũng có thể chứa các hóa chất khác như những hóa chất có trong nước tẩy sơn móng tay.

Hơn 80% người dân Queensland muốn chính phủ hành động đối với thuốc lá điện tử để ngăn chặn các thế hệ tương lai nghiện nicotin, Hội đồng Ung thư Úc cho biết.

Hầu hết người lớn cũng coi thuốc lá điện tử là chất gây nghiện cao.

Ủy ban dự kiến ​​sẽ báo cáo lại về cuộc điều tra trước ngày 31 tháng 8.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/parliamentary-inquiry-examine-vaping-risks-235509043.html
Hút thuốc lá điện tử, một nam sinh bị liệt, hôn mê

Hút thuốc lá điện tử, một nam sinh bị liệt, hôn mê

Một nam sinh hút thuốc lá điện tử đã bị biến chứng nghiêm trọng: bị liệt, hôn mê.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất