Chính phủ sẽ chi hàng tỷ đô để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em ở NSW

Chính phủ sẽ chi hàng tỷ đô để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em ở NSW

Chính phủ NSW đã thông qua đạo luật tạo ra một quỹ trị giá 5 tỷ đô la để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em chất lượng, giá cả phải chăng tại các 'sa mạc chăm sóc trẻ em' nổi tiếng trên toàn tiểu bang.

Các địa điểm sẽ được tạo ra ở phía tây, tây nam và khu vực NSW của Sydney - nơi cứ ba trẻ thì có ít hơn một nơi giữ trẻ.

Luật thành lập quỹ đã được quốc hội NSW thông qua hôm thứ Ba, sau khi được Thủ quỹ Matt Kean giới thiệu vào tháng trước.

Ông Kean nói: “Những cải cách mang tính bước ngoặt này sẽ giúp tạo ra những vị trí mới trong sa mạc chăm sóc trẻ em cho các bậc cha mẹ, những người phải đối mặt với những bất mãn cao nhất để làm việc.”

Quỹ sẽ kiểm dịch số tiền sẽ được sử dụng trong 10 năm tới để xây dựng các trung tâm chăm sóc trẻ em ở những nơi chúng cần thiết nhất.

"Các cải cách sẽ giúp tăng cường an ninh kinh tế của phụ nữ vì nó giúp các bà mẹ đang làm việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ tốt hơn, hợp lý hơn"

Bộ trưởng Phụ nữ Bronnie Taylor cho biết quỹ sẽ cho nhiều phụ nữ lựa chọn tái gia nhập lực lượng lao động khi họ chọn - khiến họ ít có khả năng bỏ lỡ quỹ hưu trí và các cơ hội nghề nghiệp khác.

Bà nói: “Quỹ này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách tham gia lực lượng lao động theo giới lên tới 14% trong vòng một thập kỷ và mang đến cho nhiều phụ nữ sự lựa chọn thực sự để tham gia lại lực lượng lao động khi họ muốn.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục sớm Sarah Mitchell cho biết chính phủ sẽ xem xét các lựa chọn khác nhau để giải quyết những thiếu hụt về chăm sóc trẻ em, bao gồm xây dựng các cánh mới tại các trung tâm hiện có và thành lập các trung tâm trong bệnh viện hoặc các cơ sở khác.

Phần lớn các nhà điều hành ở bang là chủ doanh nghiệp nhỏ, những người chỉ điều hành một trung tâm duy nhất.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/billions-tackle-nsw-childcare-deserts-030829218.html
An ninh mạng - Vấn đề nhức nhối tại Australia

An ninh mạng - Vấn đề nhức nhối tại Australia

Trong 1 tháng qua, các công ty lớn tại Australia liên tiếp trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng có quy mô lớn, tiêu biểu là vụ công ty viễn thông Optus bị tin tặc tấn công và lấy cắp thông tin của gần 10 triệu khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất