Chính phủ Tây Úc bác bỏ đề xuất biên giới sẽ mở lại sớm

Chính phủ Tây Úc bác bỏ đề xuất biên giới sẽ mở lại sớm

Chính phủ Tây Úc đã bác bỏ đề xuất rằng biên giới có thể mở lại sớm hơn dự kiến, điều này sẽ cho phép người hâm mộ giữa các tiểu bang tham dự cuộc thi cricket Ashes vào tháng Giêng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Greg Hunt đã gây phẫn nộ cho chính phủ do McGowan lãnh đạo vào cuối tuần bằng cách gợi ý Tây Úc có thể âm thầm lên kế hoạch mở cửa biên giới sớm.

Tây Úc dự kiến ​​sẽ đạt 90% mục tiêu được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 12 tháng Giêng.

Với thử nghiệm Ashes sẽ bắt đầu hai ngày sau đó, vào ngày 14 tháng 1, ông Hunt cho rằng Tây Úc đang nghiêng về việc nới lỏng biên giới của mình trước thử nghiệm thứ năm và cũng là cuối cùng.


Nhưng Thủ hiến McGowan đã thẳng thừng bác bỏ những tuyên bố đó, cáo buộc bộ trưởng y tế liên bang đã truyền bá thông tin sai lệch.

Thay vào đó, ông McGowan nhắc lại quyết định về biên giới sẽ được đưa ra vào đầu tháng 12, sau khi 80% cư dân đủ điều kiện của Tây Úc đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thủ hiến McGowan đang đứng trước quyết định của mình cho phép các vận động viên cricket cách ly chỉ trong năm ngày thay vì 14, như được yêu cầu đối với những người khác.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/western-australia-government-says-it-wont-reopen-border-early-january-ashes-test/4c297e36-7d93-4e3d-9c23-b0bcfc402e46
Trận động đất có cường độ 5,3 tấn công Tây Úc

Trận động đất có cường độ 5,3 tấn công Tây Úc

Một trận động đất 5,3 độ Richter đã làm rung chuyển vùng Pilbara của Tây Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất