Chính phủ Tây Úc nâng xếp hạng COVID-19 của Queensland, Nam Úc lên mức rủi ro cao nhất

Chính phủ Tây Úc nâng xếp hạng COVID-19 của Queensland, Nam Úc lên mức rủi ro cao nhất

Chính phủ McGowan sẽ nâng mức cảnh báo biên giới của Tây Úc với Queensland và Nam Úc lên mức 'cực kỳ rủi ro' sau khi số vụ COVID-19 tăng đột biến ở cả hai bang.

Cả hai tiểu bang đều đã được coi là 'rủi ro cao', điều này đã ngăn cản hầu hết việc đi lại vào Tây Úc ngoại trừ những tiểu bang được Cảnh sát Tây Úc cấp miễn trừ.

Rủi ro cực đoan thắt chặt các danh mục miễn trừ hơn nữa đối với Khối thịnh vượng chung và các quan chức nhà nước, nhà ngoại giao, chuyên gia hoặc các trường hợp bất thường do điều phối viên khẩn cấp của tiểu bang hoặc Giám đốc Y tế xác định.

Sự thay đổi trong danh mục sẽ diễn ra vào 6 giờ chiều Thứ Sáu và có nghĩa là bốn tiểu bang, bao gồm New South Wales và Victoria, sẽ được phân loại là rủi ro cao.

Chính phủ tiểu bang dự định mở cửa biên giới của tiểu bang cho du lịch nội địa vào ngày 5 tháng 2 bất kể số trường hợp, có nghĩa là du lịch đến Tây Úc từ các tiểu bang có nguy cơ cao sẽ bị cấm chỉ trong hơn bốn tuần.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cảnh báo bất kỳ ai đã được chấp thuận vào Tây Úc dưới mức rủi ro cao phải làm như vậy "khẩn cấp".

Ông cho biết các trường hợp đã tăng lên ở Queensland và Nam Úc vì biến thể Omicron.

"Thật không may, chúng tôi mong đợi xu hướng này sẽ tiếp tục," ông nói.

"Lời khuyên sức khỏe cộng đồng mới nhất chỉ ra rằng cả hai bang nên được nâng lên thành nguy cơ cực cao dưới sự sắp xếp biên giới được kiểm soát của chúng tôi."

Ông McGowan bảo vệ quyết định tiếp tục với hệ thống biên giới được kiểm soát mặc dù đã gần đến ngày chuyển giao.

Ông nói: “Biên giới được kiểm soát đã đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ Tây Úc trong hai năm qua và nó sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn đến quá trình chuyển đổi an toàn của Tây Úc”.

Việc đi lại giữa ACT, Lãnh thổ phía Bắc và Tasmania cũng cực kỳ khó khăn vì tình trạng rủi ro trung bình của họ.

Theo danh mục rủi ro trung bình, phải được cấp phép để vào tiểu bang và nếu được phép, khách du lịch phải cách ly trong 14 ngày.

Họ cũng phải cung cấp bằng chứng về việc chủng ngừa và xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/wa-government-elevates-queensland-south-australia-covid-19-rating-to-extreme-risk/ar-AASfSAZ
Thủ tướng triệu tập họp Nội Các nhằm xác định lại các quy tắc COVID

Thủ tướng triệu tập họp Nội Các nhằm xác định lại các quy tắc COVID

Một cuộc họp Nội các quốc gia nhanh chóng sẽ nhằm xác định lại khái niệm về việc một người trở thành mối quan hệ thân thiết, khi Thủ tướng đánh dấu một cuộc đại tu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất