Chính phủ trả hàng triệu đô tiền phạ t Covid-19

Chính phủ trả hàng triệu đô tiền phạ t Covid-19

Hơn 36 triệu đô tiền phạ t vi phạm liên quan đến Covid-19 đã bị ủy viên phụ trách xử phạ t NSW thu hồi trong năm nay sau phán quyết m ang tính bước ngoặt của Tòa án Tối cao.

Cảnh sát NSW đã ban hành hàng nghìn khoản phạt đối với những người dân bị cáo buộc vi phạm các lệnh y tế trong thời gian phong tỏa vì đại dịch vào năm 2020 và 2021.

Nhưng trong phán quyết mang tính bước ngoặt vào tháng 11 năm 2022, Thẩm phán Dina Yehia cho biết các khoản tiền phạt không có hiệu lực vì chúng không bao gồm mô tả đầy đủ chi tiết về hành vi phạm tội.

Sau phán quyết này, Ủy viên Quản lý Tiền phạt NSW đã rút lại bốn loại tiền phạt về trật tự y tế công cộng tương tự như những loại tiền phạt đã được xem xét trong vụ kiện của Tòa án Tối cao.

Những điều này bao gồm việc tham gia bất hợp pháp vào một cuộc tụ tập công cộng ngoài trời và không tuân thủ yêu cầu của trật tự y tế công cộng.

Theo báo cáo thường niên của bộ phận Dịch vụ Khách hàng NSW, 36,3 triệu đô la tiền phạt đã được hoàn trả vào năm 2023 sau quyết định của ủy viên.

Người phát ngôn của Revenue NSW cho biết con số này lên tới khoảng 36.600 khoản tiền phạt đã được rút lại.

Người phát ngôn cho biết: “Quyết định rút lại các khoản tiền phạt này không có nghĩa là các hành vi phạm tội không được thực hiện, mà là các thông báo phạt được đề cập không mô tả đầy đủ về các hành vi phạm tội đã xảy ra”.

Tính đến ngày 20 tháng 11, khoảng 90% số tiền phạt COVID-19 đã rút đã được hoàn trả và phần còn lại đang trong quá trình được hoàn trả.

Tổng cộng có 62.138 khoản tiền phạt liên quan đến COVID-19 đã được cảnh sát đưa ra trong thời kỳ đại dịch.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/revenue-body-reverses-millions-covid-220000082.html
Thủ phủ duy nhất của Australia có nam đông hơn nữ

Thủ phủ duy nhất của Australia có nam đông hơn nữ

Darwin là thành phố thủ đô duy nhất có tỷ lệ nam/nữ cao, với 105,8 nam trên 100 nữ. Ở những nơi khác trong Lãnh thổ, phụ nữ đông hơn nam giới một chút, từ 99,5 đến 100, theo số liệu do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất