Chính phủ Úc cắt thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt

Chính phủ Úc cắt thẻ phúc lợi không dùng tiền mặt

Thẻ không dùng tiền mặt có vẻ sẽ bị bãi bỏ khi chính phủ liên bang tìm cách thông qua luật để loại bỏ chương trình.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​trên toàn quốc, vào thứ Hai, chính phủ sẽ giới thiệu các cải cách với quốc hội để có thể chứng kiến ​​người dân loại bỏ chương trình thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt trong vòng chưa đầy hai tuần.

Chính phủ cho biết thẻ này là một phần của một chương trình thất bại và thay vào đó, luật pháp sẽ đưa ra một loạt các biện pháp để trao quyền cho cộng đồng và giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Việc quản lý thu nhập sẽ được thực hiện tự nguyện tại bốn địa điểm thử nghiệm thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt là Ceduna, East Kimberley, Goldfields và Bundaberg-Hervey Bay.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết việc bãi bỏ thẻ là một biện pháp được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Bà Rishworth nói: “Chúng tôi đã nghe ý kiến ​​từ các cộng đồng về những gì họ cần và những biện pháp này thực hiện được điều đó.”

Nó được đưa ra sau khi một ủy ban của quốc hội vào tháng trước phát hiện ra rằng thẻ này "có hại" và gây bất lợi cho quyền tự chủ của các cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Nó cũng khuyến nghị giải quyết các mối quan tâm về cách chương trình được sử dụng ở Cape York của Queensland.

Thẻ ghi nợ đã được liên minh giới thiệu vào năm 2016 và được triển khai cho nhiều cộng đồng, chẳng hạn như ở Cape York và Ceduna.

Các thẻ này cho phép gửi tới 80% các khoản thanh toán phúc lợi, không thể rút ra lấy tiền mặt hoặc chi cho cờ bạc hoặc rượu.

Chính phủ cho biết theo kế hoạch mới, người dân Cape York sẽ giữ quyền tự quyết của họ, với các thành viên cộng đồng được tư vấn về quản lý thu nhập bởi Ủy ban Trách nhiệm Gia đình.

Những người sử dụng thẻ ở Lãnh thổ phía Bắc sẽ được chuyển trở lại vị trí sắp xếp trước khi thẻ được triển khai.

Khoảng 17.300 người sẽ được chuyển sang các cơ chế mới.

Nếu chính phủ có thể đảm bảo việc luật thông qua Hạ viện và Thượng viện trong tuần này, những người nhận phúc lợi tại các địa điểm xét xử sẽ có thể rút thẻ trước ngày 4 tháng 10.

Chính phủ cũng sẽ cung cấp thêm nhân viên cho Services Australia tại các trang web thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt để giúp mọi người trong quá trình chuyển đổi và nhân viên xã hội sẽ được triển khai cho các vấn đề phức tạp.

Tài trợ đã được mở rộng cho 44 dịch vụ cộng đồng thiết yếu ở các cộng đồng bị ảnh hưởng, và khoảng 49,9 triệu đô la đã được cam kết cho các dịch vụ điều trị nghiện rượu và ma túy bổ sung tại các địa điểm thử nghiệm.

Thêm 17 triệu đô la nữa sẽ được chi để tạo cơ hội việc làm tại các thị trấn của địa điểm thử nghiệm sau khi chương trình bị bãi bỏ.

Bộ trưởng Người Úc bản địa Linda Burney cho biết chính phủ đã lắng nghe các cộng đồng địa phương và sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của từng cộng đồng khi liên quan đến quản lý thu nhập.

"Bất lợi đang mắc phải phải được giải quyết bằng sự hỗ trợ đầy đủ nhằm giải quyết các nguyên nhân của bất lợi cơ bản đó và xây dựng năng lực." Bà Burney cho biết hôm thứ Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/government-cut-cashless-welfare-card-123001753.html
Tăng phúc lợi 'sẽ không bù đắp được' chi phí gia tăng

Tăng phúc lợi 'sẽ không bù đắp được' chi phí gia tăng

Nhóm các dịch vụ xã hội cao nhất của Úc đang cảnh báo việc tăng nhẹ khoản thanh toán cho JobSeeker sẽ chẳng giúp ích được gì nhiều cho những người nghèo nhất kiếm sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất