Chính phủ Úc hỗ trợ thêm cho lĩnh vực giáo dục quốc tế và sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc hỗ trợ thêm cho lĩnh vực giáo dục quốc tế và sinh viên quốc tế

Chính phủ Morrison sẽ đưa ra các biện pháp có mục tiêu hơn nữa để hỗ trợ lĩnh vực giáo dục quốc tế phát triển trở lại, khi các biên giới quốc tế mở cửa trở lại.

Hơn 37 triệu đô la sẽ được cung cấp để hỗ trợ các nhà cung cấp giáo dục quốc tế bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19. Miễn phí quy định mở rộng và trợ cấp bổ sung là các yếu tố của điều này.

Ngoài ra, những thay đổi về thiết lập thị thực cũng sẽ mang lại sự linh hoạt cần thiết cho sinh viên quốc tế khi họ quay trở lại Úc.

Các thiết lập mới sẽ mở rộng các biện pháp để bảo vệ quyền làm việc sau khi học tập của sinh viên quốc tế cũng như gia hạn thị thực tốt nghiệp tạm thời từ hai đến ba năm cho các sinh viên tốt nghiệp khóa học thạc sĩ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thanh niên Alan Tudge cho biết thông báo này sẽ đẩy nhanh quá trình khôi phục COVID-19 cho năm học 2022.

“Điều này sẽ giúp đảm bảo sinh viên quốc tế quay trở lại nhanh chóng,” Bộ trưởng Tudge nói.

“Nó cung cấp các ưu đãi rõ ràng cho các tổ chức và sinh viên và đảm bảo sinh viên không bị thiệt thòi khi bị ngăn cản đến Úc sớm hơn.”

“Việc gia hạn các Khoản tài trợ Đổi mới sẽ giúp các nhà cung cấp tiếng Anh, những người đã bị COVID tác động đặc biệt nghiêm trọng.”

Trong khi dữ liệu mới nhất (tại thời điểm tháng 8 năm 2021) cho thấy tổng số sinh viên quốc tế đăng ký giảm 17% so với tháng 8 năm 2019, lĩnh vực ELICOS đã có sự sụt giảm số lượng đăng ký nhiều nhất với 71% trong cùng thời kỳ đó.

Bộ trưởng Alex Hawke cho biết những thay đổi đối với các quy định về thị thực cho lĩnh vực giáo dục quốc tế mang lại cho sinh viên một số biện pháp cần thiết khi biên giới của Úc được mở lại.

“Những thay đổi nhằm mục đích không chỉ hỗ trợ sinh viên quốc tế mà còn là một thành phần quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế của chúng tôi và sẽ giúp chúng tôi giữ chân và thu hút lao động có tay nghề cao.”

Gói hỗ trợ bao gồm:

27,8 triệu đô la miễn giảm phí theo quy định trong thời gian đến năm 2022, bao gồm một số khoản phí nhất định cho Australian Skills Quality Authority (ASQA), Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA), Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students (CRICOS), và Tuition Protection Service (TPS) Levy.

Việc gia hạn miễn lệ phí khoản vay FEE-HELP hiện tại đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, mang lại lợi ích cho khoảng 30.000 sinh viên giáo dục đại học đang theo học tại các viện giáo dục đại học và các trường đại học công lập.

Thêm 9,4 triệu đô la để mở rộng Innovation Development Fund, cung cấp hỗ trợ có mục tiêu ngắn hạn hơn nữa cho các nhà cung cấp các Khóa học Anh ngữ Chuyên sâu dành cho Sinh viên Nước ngoài (ELICOS) để đa dạng hóa các dịch vụ giáo dục của họ thành phân phối trực tuyến và ra nước ngoài.

Thay đổi thời hạn của các loại thị thực mới:

Những người có thị thực Tốt nghiệp tạm thời (subclass 485) không thể đến Úc do hạn chế biên giới quốc tế COVID-19 sẽ có thể nộp đơn xin thị thực thay thế. Điều này sẽ cho phép những người có thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (subclass 485) hiện tại và trước đây có thị thực hết hạn vào hoặc sau ngày 1 tháng 2 năm 2020 có thể nộp đơn xin lại thị thực loại 485 mới có cùng thời hạn với thị thực ban đầu của họ.

Ngoài ra, Chính phủ Morrison sẽ tăng thời gian lưu trú trên thị thực Tốt nghiệp Tạm thời từ hai lên ba năm đối với Thạc sĩ của sinh viên tốt nghiệp khóa học, phù hợp với Thạc sĩ của sinh viên tốt nghiệp nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) cũng sẽ nhận được thị thực Tốt nghiệp Tạm thời hai năm.

Các thiết lập thị thực mới cũng sẽ mở rộng các biện pháp hiện có để sinh viên và sinh viên tốt nghiệp tạm thời nhận ra thời gian dành cho việc học trực tuyến ở nước ngoài để được tính vào đủ điều kiện xin thị thực tốt nghiệp tạm thời.

Các biện pháp này sẽ hỗ trợ việc thực hiện Chiến lược sắp công bố của Úc về Giáo dục Quốc tế.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://ministers.dese.gov.au/tudge/further-support-international-education-sector-and-international-students?fbclid=IwAR2Og7frLm-2JGu0VTsNsdl1vDoQuqEgh9l-jm1XNNPSzlMDTUpIPut7zsc
Chương trình giáo dục mới cho học sinh NSW

Chương trình giáo dục mới cho học sinh NSW

Một chương trình giảng dạy mới sẽ được triển khai trên khắp các lớp học của NSW từ năm tới, sau cuộc đánh giá toàn diện đầu tiên trong hơn ba thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất