Chính phủ Úc kêu gọi hành động vì cơ hội xăng dầu trị giá 5,9 tỷ đô la

Chính phủ Úc kêu gọi hành động vì cơ hội xăng dầu trị giá 5,9 tỷ đô la

Chính phủ Albanese đang được thúc giục biến Australia từ một "bãi đậu xe dành cho người đi đường" thành điểm đến cho các phương tiện chạy bằng điện và ít khí thải mới nhất, với dữ liệu mới cho thấy những người lái xe đang bỏ lỡ máy bơm xăng.

Nghiên cứu do Viện nghiên cứu tiến bộ Australia công bố hôm thứ Hai cho thấy người dân Australia đã bỏ lỡ 5,9 tỷ đô la trong bảy năm qua sau khi chính phủ liên bang cuối cùng không áp dụng các quy tắc tiết kiệm nhiên liệu khắc nghiệt hơn - tương đương với giá trị của một năm đối với các chuyến bay nội địa.

Họ phát hiện ra rằng 9 triệu tấn khí thải carbon dioxide cũng sẽ được ngăn chặn.

Giám đốc chương trình năng lượng và khí hậu của Viện Australia Richie Merzian cho biết các tiêu chuẩn của Australia còn yếu và tụt hậu so với các thị trường lớn hơn như châu Âu, có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô bán cho người Australia những chiếc xe ngốn xăng nhất chứ không phải những chiếc xe có lượng khí thải thấp tiên tiến nhất.

Ông nói: “Chúng tôi là một bãi đậu xe dành cho những kẻ ăn cắp vặt.”

"Chúng tôi đang trả nhiều tiền nhất cho dầu trên thị trường toàn cầu và sử dụng nó không hiệu quả."

Chính phủ Lao động mới đang chịu áp lực mới để đưa các tiêu chuẩn hiệu quả của Úc phù hợp với các thị trường khác như châu Âu, vừa để giảm hóa đơn xăng dầu hộ gia đình vừa khuyến khích các nhà sản xuất xuất khẩu nhiều xe điện hơn.

Những người ủng hộ cho rằng một động thái như vậy sẽ thực hiện cam kết của Thủ quỹ Jim Chalmers trong việc giải quyết chi phí sinh hoạt bằng các cải cách từ phía cung cấp, đồng thời hỗ trợ các mục tiêu giảm phát thải.

Bãi rác ô tô chở xăng dầu

Trong thập kỷ qua, các thị trường lớn như Châu Âu và Hoa Kỳ đã áp dụng các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu chặt chẽ hơn cho các loại xe nhằm giảm lượng khí thải và lượng xăng xe sử dụng.

Nhưng Úc, không giống như 80% thị trường xe hơi toàn cầu, đã chọn duy trì các quy tắc từ năm 2005 ít nghiêm ngặt hơn so với hầu hết những nơi mà các nhà sản xuất toàn cầu bán xe hơi của họ.

Kết quả là, dữ liệu năm 2018 cho thấy cường độ carbon dioxide trung bình đối với các phương tiện chở khách mới ở Úc cao hơn 26,6% so với Mỹ và cao hơn khoảng 34% so với ở châu Âu.

Châu Âu thậm chí còn đang chuẩn bị để tiến xa hơn các tiêu chuẩn hiện tại của mình, thiết kế các quy tắc thậm chí còn khắc nghiệt hơn theo các chính sách Thỏa thuận Mới Xanh của mình, điều này sẽ khiến Úc thậm chí còn bị tụt lại phía sau các thị trường khác.

Điều này rất quan trọng, bởi vì sự khác biệt về tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu tạo động lực cho các nhà sản xuất dành các công nghệ phát thải thấp mới nhất của họ cho các thị trường như Châu Âu, đồng thời bán các loại xe cũ hơn và kém hiệu quả hơn cho Úc, nơi không có các quy định nghiêm ngặt như vậy.

Nó có nghĩa là những người lái xe buộc phải mua những chiếc xe xấu hơn cho môi trường và ngân sách của các hộ gia đình.

Người đứng đầu Hội đồng Xe điện Behyad Jafari cho biết các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn cũng sẽ thúc đẩy lượng xe điện xuất khẩu sang Úc lớn hơn, giúp giảm giá tiêu đề cao ngất trời.

Ông nói: “Không có con đường nào dẫn đến con số không vào năm 2050 trừ khi Úc ngừng bán các phương tiện phát thải vào năm 2035.”

“Ô tô ở Úc có tuổi thọ trung bình 15 năm. Nếu chúng tôi vẫn bán một số lượng đáng kể xe động cơ đốt trong năm 2036, chúng tôi không thành công - đơn giản vậy thôi. "

Chính phủ đối mặt với áp lực

Những người vận động không kêu gọi Lao động làm điều mà họ chưa hứa trước đây. Trên thực tế, các tiêu chuẩn khí thải nhiên liệu khắt khe hơn là một kế hoạch cho chiến dịch bầu cử năm 2019 thất bại của đảng.

Chính sách này đã bị phá bỏ vào năm 2021 sau khi Liên minh thành công với một chiến dịch hù dọa rằng Lao động đang cố gắng "hủy hoại ngày cuối tuần".

Bộ trưởng Biến đổi khí hậu Chris Bowen đã nêu ra triển vọng đưa chính sách này trở lại, nói với Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào tháng 6 rằng chính phủ sẽ “xem xét tất cả các lựa chọn khả thi” để xây dựng dựa trên những lời hứa đã đưa ra cho cuộc bầu cử.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, Giao thông, Phát triển khu vực và Chính quyền địa phương cho biết chính phủ đang “tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan về việc áp dụng các tiêu chuẩn khí thải độc hại được cải thiện ở Australia, bao gồm cả Euro VI cho xe hạng nặng”.

Người phát ngôn cho biết: “Bộ Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải, Phát triển Khu vực, Truyền thông và Nghệ thuật đã được giao nhiệm vụ thành lập một đơn vị để thúc đẩy lĩnh vực giao thông trong nước của chúng tôi hướng tới mức phát thải ròng bằng không”.

Ông Merzian cho biết không có rào cản kỹ thuật nào đối với việc Australia áp dụng các tiêu chuẩn nhiên liệu khắt khe hơn hiện nay.

“Đây là thời điểm cuối cùng để cam kết đảm bảo rằng chúng tôi làm đúng điều này,” ông nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/08/08/petrol-emissions-standard/
Nam Úc rà soát lại giá xăng dầu thực tế tại các trạm

Nam Úc rà soát lại giá xăng dầu thực tế tại các trạm

Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Nam Úc đã nhận gần 800 đơn khiếu nại về giá xăng dầu trong năm qua, khiến việc kiểm tra tại chỗ các cửa hàng nhiên liệu tăng lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất