Chính phủ Úc ‘nín thở’ theo dõi hành vi người tiêu dùng

Chính phủ Úc ‘nín thở’ theo dõi hành vi người tiêu dùng

Hành vi của người tiêu dùng sẽ được các nhà phân tích theo dõi cẩn thận các dấu hiệu căng thẳng tài chính có thể ảnh hưởng đến chu kỳ tăng lãi suất.

Người tiêu dùng cho đến nay vẫn kiên cường đối mặt với lãi suất tăng và lạm phát tăng vọt, với mức chi tiêu liên tục mạnh trên các chỉ số khác nhau.

Điều đó bất chấp việc ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tích cực để kiềm chế nhu cầu và đưa lạm phát trở lại trong phạm vi mục tiêu từ 2-3%.

Mặc dù có ít dấu hiệu cho thấy sự suy giảm chi tiêu, nhưng các dấu hiệu đau khổ đã xuất hiện trong các cuộc khảo sát đo lường tâm lý.

Hai cuộc khảo sát về tâm lý người tiêu dùng sẽ được công bố vào thứ Ba - báo cáo tình cảm người tiêu dùng hàng tháng của Viện Westpac / Melbourne và cuộc khảo sát hàng tuần của ANZ và Roy Morgan.

Cũng vào thứ Ba, Cục Thống kê Úc sẽ ban hành Chỉ số chi tiêu hộ gia đình hàng tháng và Ngân hàng Khối thịnh vượng chung sẽ bỏ báo cáo ý định chi tiêu hộ gia đình hàng tháng.

Dữ liệu ABS về lượt đến và đi ở nước ngoài cũng như phê duyệt xây dựng cũng sẽ được công bố.

Tuần lễ sẽ mở đầu với dữ liệu doanh thu kinh doanh hàng tháng từ cục thống kê quốc gia và dữ liệu tháng 9 của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia về các vị trí tuyển dụng.

Vào thứ Tư, một bài phát biểu từ trợ lý thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Luci Ellis sẽ có khả năng tiết lộ một số suy nghĩ đằng sau quyết định hạ cấp xuống tốc độ thắt chặt tiền tệ chậm hơn vào tháng 10.

Một đợt khác của Điều tra dân số năm 2021 cũng sẽ giảm vào thứ Tư, bao gồm thông tin về thu nhập và công việc có thể khiến bạn đọc thú vị.

Vào thứ Năm, Viện Melbourne sẽ công bố báo cáo kỳ vọng về mức lương và lạm phát của người tiêu dùng.

Phố Wall giảm mạnh vào thứ Sáu sau khi một báo cáo việc làm tháng 9 củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiến hành chiến dịch tăng lãi suất mà các nhà đầu tư lo ngại sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 630,15 điểm, tương đương 2,11%, ở mức 29.296,79 trong khi Nasdaq Composite giảm 420,91 điểm, tương đương 3,8%, xuống 10.652,41.

Hợp đồng kỳ hạn Úc giảm 61,00 điểm, tương đương 0,90%, xuống 13.808.

Chỉ số S & P / ASX200 kết thúc ngày thứ Sáu giảm 54,7 điểm xuống 6762,8, giảm 0,8%.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/consumer-behaviour-centre-stage-220012621.html
Người tiêu dùng mua sắm bất chấp việc tăng lãi suất

Người tiêu dùng mua sắm bất chấp việc tăng lãi suất

Bất chấp áp lực về chi phí sinh hoạt và việc tăng lãi suất tiền mặt 175 điểm cơ bản khiến các khoản trả nợ thế chấp tăng lên, chi tiêu cho những người tương lai vẫn mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất