Chính phủ Úc trợ cấp chi phí điều trị cho bệnh khô mắt mãn tính

Chính phủ Úc trợ cấp chi phí điều trị cho bệnh khô mắt mãn tính

Thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, vòng eo, kỹ năng xã hội và thói quen ngủ của chúng ta, nhưng nó cũng ngày càng gây đau đớn cho dân văn phòng ở Úc.

Bệnh khô mắt là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của những người tìm kiếm sự điều trị y tế cho mắt của họ và các chuyên gia nói rằng nó trở nên trầm trọng hơn do dành quá nhiều thời gian cho màn hình.

Nó xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ nước mắt hoặc loại nước mắt phù hợp để bôi trơn bề mặt mắt và dẫn đến nhìn mờ, nóng rát, chảy nước mắt, mệt mỏi, đỏ mắt và khó chịu nói chung.

Nó đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với người Úc đến nỗi chính phủ đã đưa ra quyết định trợ cấp chi phí điều trị mới cho những người mắc bệnh mãn tính, bằng cách thêm nó vào Chương trình Phúc lợi Dược phẩm (PBS).

Trợ lý điều hành của Sydney, Tara nói rằng sự thay đổi này sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính trong việc đối phó với căn bệnh không giống bất kỳ điều gì khác mà cô ấy từng trải qua.

"Từ lúc tôi thức dậy, cho đến cuối ngày và suốt đêm, mắt tôi như bị bỏng và cay với cảm giác như cát, sạn không thể biến mất", người đàn ông 39 tuổi nói. nói.

"Tệ nhất là tôi có thể bị đau đầu dữ dội, và có cảm giác như một que diêm đỏ, nóng đang xẹt qua mắt tôi."

Các chuyên gia về mắt cho biết căn bệnh này được thúc đẩy bởi quá nhiều thời gian trên màn hình.

Với việc người Úc dành hơn một phần ba cuộc đời trước màn hình cho công việc, giáo dục và các hoạt động xã hội - tương đương với 143 ngày một năm - vấn đề ngày càng trở nên phổ biến.

"Thời gian sử dụng màn hình kỹ thuật số ảnh hưởng đến kiểu chớp mắt, chất lượng nước mắt và lượng nước mắt... (Nó) đang trở nên phổ biến hơn, ngay cả ở những người không có tiền sử bệnh về mắt", giáo sư nhãn khoa hàng đầu Colin Chan từ Viện Mắt Vision của Sydney cho biết.

"(Thời gian sử dụng màn hình) có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả tỷ lệ mắc và ảnh hưởng của bệnh trong những năm tới, lưu ý rằng những người Úc trẻ tuổi sử dụng các thiết bị kỹ thuật số nhiều hơn các nhóm tuổi lớn hơn."

Bệnh khô mắt ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều gấp đôi so với nam giới, với nguy cơ phát triển bệnh này tăng theo độ tuổi.

Những người mắc bệnh thường xuyên điều trị các triệu chứng của họ bằng nước mắt nhân tạo, không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả giảm đau thích hợp.

Tuy nhiên, tuần này, một phương pháp điều trị mới dành cho người lớn mắc bệnh khô mắt mãn tính và nghiêm trọng nhất đã được đưa vào như một phần của PBS.

Mark Koszek, bác sĩ nhãn khoa và đối tác sáng lập của EyeQ Optometrists ở Ramsgate, Sydney, cho biết tin tức này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu lâm sàng cao nhưng chưa được đáp ứng.

Tiến sĩ Kozek cho biết: “Cứ bốn bệnh nhân nhãn khoa thì có một người báo cáo các triệu chứng của bệnh khô mắt.”

"Tuy nhiên, cứ 5 người sống chung với căn bệnh này thì có 1 người không hài lòng với cách điều trị tổng thể của họ, do không giảm triệu chứng, thời gian giảm triệu chứng và tác dụng phụ của điều trị.”

"Có thể tiếp cận các phương pháp điều trị hiệu quả và giá cả phải chăng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung là vô giá đối với những người mắc bệnh khô mắt nghiêm trọng mãn tính.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/help-aussie-eyes-suffering-extreme-210000938.html
Peter Dutton kêu gọi phục hồi chương trình ‘làm việc để nhận trợ cấp’

Peter Dutton kêu gọi phục hồi chương trình ‘làm việc để nhận trợ cấp’

Peter Dutton đã kêu gọi khôi phục chương trình gây tranh cãi “làm việc để nhận tiền trợ cấp” – mặc dù chương trình này vẫn tồn tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất