Chính phủ Úc xin lời khuyên về TikTok

Chính phủ Úc xin lời khuyên về TikTok

Chính phủ Úc đang nhờ đến các cơ quan an ninh hàng đầu của quốc gia để xá c định xem có nên thực hiện bất kỳ hành động nào đối với ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến TikTok hay không.

Bộ trưởng Ngân khố, Jim Chalmers cho biết chính phủ và các cơ quan an ninh đã biết về hành động của Nhà Trắng, với một chỉ thị mới cho tất cả các cơ quan liên bang Hoa Kỳ 30 ngày để xóa ứng dụng khỏi các thiết bị của chính phủ.

Các câu hỏi đã được đặt ra về các phương pháp thu thập dữ liệu bí mật của ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Tiến sĩ Chalmers cho biết chính phủ vẫn chưa được khuyên nên thực hiện hành động tương tự như các đối tác Hoa Kỳ, nhưng họ sẽ hành động theo khuyến nghị của các cơ quan an ninh.

"Chúng tôi sẽ nghe theo lời khuyên của các cơ quan an ninh quốc gia," ông nói với ABC TV.

"Nhưng lời khuyên cho chúng tôi vẫn chưa thay đổi."

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O'Neil năm ngoái đã ra lệnh cho bộ của bà điều tra cách TikTok thu thập dữ liệu sau những lo ngại Trung Quốc có thể truy cập thông tin cá nhân của người Úc.

Bà O'Neil đã yêu cầu các cơ quan an ninh quốc gia cung cấp một loạt các lựa chọn để giải quyết vấn đề thu thập dữ liệu của các gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Trung Quốc đã đáp trả Mỹ, nói rằng họ kiên quyết phản đối hành động này.

"Siêu cường quốc hàng đầu thế giới không chắc chắn đến mức nào mà lại sợ một ứng dụng yêu thích của giới trẻ như vậy?" Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mao Ning cho biết.

“Mỹ đã quá phóng đại khái niệm an ninh quốc gia và lạm dụng quyền lực nhà nước để đàn áp các công ty nước ngoài.”

"Chính phủ Mỹ nên tôn trọng các nguyên tắc kinh tế thị trường và cạnh tranh công bằng... đồng thời cung cấp một môi trường cởi mở, công bằng và không phân biệt đối xử cho các công ty nước ngoài."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australian-government-seeks-advice-on-tiktok/ar-AA184lGQ?ocid=Peregrine&cvid=0e6bea17fdfb41618006261fb54bf61c
Úc yêu cầu Twitter, Google và TikTok xử lý lạm dụng trẻ em trực tuyến

Úc yêu cầu Twitter, Google và TikTok xử lý lạm dụng trẻ em trực tuyến

Một cơ quan quản lý của Úc đã gửi thư pháp lý tới Twitter, Google và TikTok yêu cầu họ cung cấp thông tin về nỗ lực ngăn chặn lạm dụng trẻ em trực tuyến, trong bối cảnh các công ty công nghệ toàn cầu đang phải chịu áp lực về việc kiểm soát dữ liệu cá nhân người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất