Chính phủ Úc xóa nợ sinh viên cho giáo viên làm việc ở khu vực nông thôn

Chính phủ Úc xóa nợ sinh viên cho giáo viên làm việc ở khu vực nông thôn

Những giáo viên chọn dành thời gian ở các trường nông thôn sẽ được xóa khoản nợ sinh viên của họ để bù đắp sự thiếu hụt nhân sự.

Nhưng có những lo ngại rằng chỉ riêng việc miễn trừ nợ sẽ không đủ để lấp đầy hàng trăm vị trí tuyển dụng.

Chính phủ liên bang sẽ xóa nợ HELP cho những người ở bốn năm tại một "địa điểm rất xa" tại trường tiểu học hoặc trung học, trung tâm chăm sóc ban ngày hoặc trường mầm non.

Các giáo viên đủ điều kiện sẽ được miễn nợ bằng cấp giảng dạy ban đầu của họ hoặc bất kỳ khoản nợ nào còn lại khi họ bắt đầu vị trí này, tùy theo khoản nợ nào ít hơn.

Ưu đãi ban đầu sẽ dành cho những giáo viên đã ở các địa điểm xa xôi kể từ năm 2019, nghĩa là họ có một khởi đầu thuận lợi.

Dự kiến ​​nó sẽ tiết kiệm cho giáo viên trung bình 35.000 đô la, với tối đa 2000 người trong số họ có thể được hưởng lợi ngay lập tức.

Sau đó, thêm 500 giáo viên sẽ trở thành đủ điều kiện mỗi năm.

Tổng cộng có khoảng 300 trường vùng sâu vùng xa sẽ được hưởng lợi.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare hôm thứ Năm cho biết tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng trên toàn quốc và tình trạng này còn tồi tệ hơn ở các cộng đồng nông thôn.

"Tác động của bạn lớn hơn. Cơ hội để bạn định hình, thay đổi và cải thiện cuộc sống của mọi người cũng lớn hơn"

Các cộng đồng có dân số bản địa cao, những người ít có khả năng hoàn thành chương trình học và vào đại học sẽ đặc biệt có lợi.

“Trong một ngôi trường như thế này, nơi 75% trẻ em là người bản địa, điều đó thực sự quan trọng,” ông Clare nói, khi công bố chính sách tại thị trấn Menindee hẻo lánh của NSW.

Ông cho biết kế hoạch này có thể được mở rộng nếu nó hoạt động tốt.

Viện Khu vực Úc cho biết mặc dù việc miễn trừ được hoan nghênh, nhưng nó cần được cân bằng bằng cách giải quyết hợp lý vấn đề nhà ở và khả năng sinh sống.

Nó cho biết nghiên cứu đã chỉ ra hoàn cảnh kinh tế xã hội và rộng lớn hơn của một địa điểm trong khu vực, và niềm tin vào điều kiện làm việc được cung cấp, ít nhất cũng quan trọng như tiền lương trong việc quyết định nơi làm việc.

RAI ước tính có hơn 1500 vị trí tuyển dụng được quảng cáo cho các chuyên gia giáo dục ở khu vực nông thôn của Úc chỉ trong tháng 11 năm 2022 - gấp bốn lần so với quảng cáo một thập kỷ trước.

Liên đoàn Giáo dục Australia hoan nghênh sáng kiến ​​này, cho rằng chính phủ cần tìm giải pháp lâu dài để giải quyết khủng hoảng.

“Đây là một động thái quan trọng nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên và sẽ khuyến khích giáo viên trên toàn quốc chuyển đến những khu vực mà trường học cần họ nhất,” chủ tịch công đoàn Correna Haythorpe nói.

Các trường đại học Úc cũng ca ngợi chương trình này, nói rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với một nền giáo dục tốt.

"Khuyến khích nhiều giáo viên làm việc ở các vùng sâu vùng xa sẽ đảm bảo những người sống ở những vùng đó của đất nước chúng ta có thể tiếp cận các cơ hội giáo dục mà họ xứng đáng được hưởng", giám đốc điều hành Peter Chesworth nói.

Những nơi nằm trong kế hoạch này là những nơi được Cục Thống kê Úc xác định là "khu vực rất xa xôi", bao gồm phần lớn Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc, Nam Úc, Queensland và tây bắc NSW.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/student-debt-cut-for-teachers-who-go-rural/ar-AA16umzy?ocid=EMMX&cvid=a2bcf6de4d45419cbc1434d946a81611
NSW cần thêm hơn 3000 giáo viên

NSW cần thêm hơn 3000 giáo viên

Chính phủ NSW đã bị cáo buộc không thu hút được sinh viên của bang vì các tài liệu cho thấy cần hàng nghìn giáo viên để đảm nhận các vị trí toàn thời gian, đặc biệt là ở các khu vực lân cận của NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất