Chính phủ Victoria cảnh báo biên giới với NSW sẽ ko mở lại sớm

Chính phủ Victoria cảnh báo biên giới với NSW sẽ ko mở lại sớm

Những người hy vọng vượt biên và trở lại Victoria sau Năm Mới đã bị giáng một đòn lớn khi chính quyền tiểu bang cảnh báo rằng các nhà chức trách đang không sẵn sàng đưa ra quyết định có mở lại biên giới Victoria cho NSW.

Bộ trưởng Bộ Cảnh sát Lisa Neville cho biết đây là một "đề xuất ngày một ngày hai" nhưng cảnh báo mức độ lây lan của coronavirus qua Sydney lớn hơn có nghĩa là biên giới sẽ đóng cửa sau Năm mới.

“Mức độ hạn chế tại chỗ, số trường hợp… sẽ thông báo lời khuyên sức khỏe cho chính phủ về biên giới,” cô nói với các phóng viên vào sáng thứ Tư.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở trong tình thế chưa tính đến việc mở cửa biên giới. Nhưng chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả những vấn đề đó. "

Nó xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc lây truyền coronavirus trong cộng đồng có thể đã lan ra ngoài các bãi biển phía bắc sau khi các trường hợp bí ẩn mới được ghi nhận ở NSW.

Ba trường hợp không rõ nguồn gốc đã được ghi nhận sau 8 giờ tối thứ Hai tại các khu vực bên ngoài bán đảo bị nhốt.

Một ở Wollongong, một ở bên trong phía tây của Sydney và một ở “khu vực phía bắc”.

Người dân Victoria được khuyến cáo không nên đến NSW nếu không họ có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh khi trở về hoặc bị đưa vào diện kiểm dịch bắt buộc của khách sạn.

“Tôi hiểu đó là một năm thực sự dài đối với những cộng đồng đó và rất nhiều cuộc khóa cửa biên giới, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả người dân Victoria sẽ đồng ý rằng chúng ta không thể chấp nhận rủi ro để những thứ này quay trở lại cộng đồng của chúng ta khi chúng ta đã có 10 tháng dài khó khăn đối phó với điều này. , ”Bà Neville nói.

“Chúng tôi đã làm một công việc đáng kinh ngạc và tôi nghĩ rằng mọi người đều rất ủng hộ các biện pháp cố gắng làm mọi cách để ngăn chặn điều này quay trở lại cộng đồng của chúng tôi.”

Mặc dù ghi nhận 61 ngày liên tiếp không có bất kỳ trường hợp COVID-19 mới nào vào thứ Tư, người dân Victoria đang được khuyến khích tránh xa khu trung tâm vào Đêm Giao thừa trừ khi họ có đặt phòng tại một địa điểm tiếp đãi.

Biện pháp này đang được yêu cầu đối với người dân Victoria nhằm hạn chế sự di chuyển và ngăn chặn bất kỳ sự lây truyền vi rút nào có thể xảy ra.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/health-safety/vicnsw-border-nowhere-near-reopening-victorian-government-warns/news-story/8a3714ec7e97c87efff921e1d514120d
Thủ hiến Queensland đóng cửa biên giới với NSW khi căng thẳng về cụm COVID ở Sydney gia tăng

Thủ hiến Queensland đóng cửa biên giới với NSW khi căng thẳng về cụm COVID ở Sydney gia tăng

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết việc đổ lỗi cho Queensland vì đã phản ứng với cụm coronavirus ở Sydney với những hạn chế khó khăn về biên giới là “hơi phong phú”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất