Chính quyền Nam Úc áp đặt thêm các hạn chế biên giới đối với khu vực Waverley của Sydney

Chính quyền Nam Úc áp đặt thêm các hạn chế biên giới đối với khu vực Waverley của Sydney

Các nhà chức trách Nam Úc đã công bố các hạn chế về biên giới đối với những người đã ở trong khu vực Hội đồng Waverley của Sydney, để đối phó với một loạt các trường hợp COVID-19 ngày càng tăng.

Theo những thay đổi về quy tắc biên giới, có hiệu lực vào lúc 7:48 tối thứ Bảy, chỉ những cư dân Nam Úc, những người thực sự tái định cư hoặc những người thoát khỏi bạo lực gia đình mới được phép vào.

Họ sẽ phải hoàn thành hai tuần tự kiểm dịch.

Nam Úc đã áp dụng biện pháp cách ly hai tuần đối với bất kỳ ai đến điểm phát sóng COVID-19 của New South Wales.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết nhà chức trách phải thực hiện những thay đổi "để đối phó với tình hình đang diễn ra ở New South Wales".

Ông Marshall cho biết trong một cuộc họp báo sáng nay: “Trước đây chúng tôi có những hạn chế đối với những người đến tiểu bang đã từng đến những điểm nóng đó - giờ chúng tôi phải mở rộng điều đó để bao gồm toàn bộ Waverley LGA”.

"Chúng tôi làm điều đó để bảo vệ Nam Úc. Chúng tôi đang tận hưởng một cuộc sống chất lượng và một nền kinh tế vững mạnh, những điều mà nhiều nơi khác trên thế giới vô cùng ghen tị vào lúc này.”

"Chúng tôi không muốn chấp nhận rủi ro."

Chính quyền Nam Úc theo dõi cụm dịch Bondi

Sự thay đổi được công bố sau khi các nhà chức trách New South Wales báo cáo hai trường hợp mắc phải tại địa phương đã được ghi nhận trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Bảy - nâng cụm lên chín trường hợp.

Ông Marshall cho biết các nhà chức trách Nam Úc có mối quan hệ tốt với Giám đốc Y tế New South Wales, Kerry Chant, và thông tin về cụm bệnh này "ngày càng được quan tâm".

Các nhà chức trách tiểu bang hiện sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở New South Wales.

"Tôi đã trao đổi thư từ với ủy viên cảnh sát đêm qua - ông ấy cảm thấy điều này là cần thiết, tôi rất ủng hộ việc đưa ra hạn chế bổ sung này", ông Marshall nói.

"Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tới.

"Chúng tôi không muốn duy trì các hạn chế trong một ngày lâu hơn chúng tôi cần, nhưng chúng tôi cũng phải bảo vệ Nam Úc."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-20/sa-new-border-restrictions-in-place-for-nsw-hotspots/100229230
Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc đã áp đặt các điều kiện mới nghiêm ngặt đối với khách đến từ NSW, có hiệu lực ngay lập tức, với Thủ hiến bày tỏ lo ngại về tình hình Covid-19 đang phát triển nhanh chóng của bang miền đông

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất