Chính quyền Nam Úc thông báo thêm chi tiết về việc mở cửa lại biên giới vào ngày 23 tháng 11

Chính quyền Nam Úc thông báo thêm chi tiết về việc mở cửa lại biên giới vào ngày 23 tháng 11

Người dân Nam Úc đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ chỉ phải cách ly trong bảy ngày nếu họ được coi là tiếp xúc gần với trường hợp COVID-19, theo các quy định mới khi biên giới mở cửa trở lại vào ngày 23 tháng 11.

Những người tiếp xúc thông thường đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải cách ly cho đến khi xét nghiệm âm tính đầu tiên của họ.

Chính quyền bang hôm nay đã công bố thêm chi tiết về kế hoạch mở cửa trở lại, một tuần kể từ khi mở cửa biên giới.

Tuy nhiên, còn thiếu chi tiết về kế hoạch quản lý COVID trong các trường học của tiểu bang và các yêu cầu cách ly đối với trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng tiếp xúc với các trường hợp dương tính.

Trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện để được tiêm chủng.

Theo các quy định mới được đưa ra ngày hôm nay, chính phủ đã thay đổi cách các nhà chức trách xác định các mối quan hệ thân thiết và bình thường.

Các nguyên tắc này bao gồm một danh mục mới về tiếp xúc thông thường ít rủi ro khi ai đó ở trong môi trường tương tự như một người dương tính với COVID, nhưng chưa tiếp xúc trực tiếp với họ quá 15 phút.

Những người đó sẽ không phải đối mặt với các yêu cầu kiểm dịch hoặc thử nghiệm.

Tuy nhiên, những người chưa được tiêm chủng tiếp xúc với các trường hợp nhiễm COVID-19 sẽ vẫn phải cách ly trong 14 ngày.

Thủ hiến Steven Marshall nói: “Chúng tôi sẽ làm điều đó một cách thận trọng và có cân nhắc - trong trường hợp đầu tiên, chúng tôi sẽ chỉ để những người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể đến Nam Úc,”

"Chúng tôi biết đây sẽ là một sự cứu trợ to lớn cho các gia đình, cho các doanh nghiệp, những biên giới tiểu bang đó đã bị trừng phạt phi thường.”

"Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ ở mức 80% đã được tiêm chủng vào tuần tới."

Tỷ lệ tiêm chủng kép của Nam Úc hiện chỉ ở mức dưới 74%.

Ông Marshall cho biết sẽ không có thay đổi nào đối với "các biện pháp xã hội và sức khỏe cộng đồng" cho đến khi tiểu bang đạt tỷ lệ tiêm chủng 90%.

Ông nói: “Nhưng chúng tôi sẽ giảm rất đáng kể các yêu cầu về xét nghiệm, theo dõi, cách ly và kiểm dịch.”

"Kể từ thứ Ba tới, chúng tôi sẽ không còn mối đe dọa về việc đóng cửa toàn bang nữa và đó sẽ là một sự cứu trợ rất lớn cho các doanh nghiệp và gia đình.”

"Nhưng khi ai đó bị nhiễm bệnh và không thể tránh khỏi việc họ ... cần phải thực hiện 14 ngày cách ly."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-15/sa-authorities-release-details-ahead-of-border-opening/100620414
Đại học Tasmania ủng hộ việc học trực tuyến

Đại học Tasmania ủng hộ việc học trực tuyến

Trong khi nhiều trường đại học đang thích nghi với thế giới hậu COVID bằng cách tiếp tục các bài giảng trực tuyến và trực tiếp, một số trường đang từ bỏ hoàn toàn trải nghiệm bài giảng trong khuôn viên trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất