Chính quyền NSW b ất ng ờ công bố những quyền tự do mới cho hàng triệu người

Chính quyền NSW b ất ng ờ công bố những quyền tự do mới cho hàng triệu người

Từ thứ Hai tới, ngày 27 tháng 9, các hồ bơi công cộng trên toàn tiểu bang sẽ được phép mở cửa phục vụ công cộng theo cách an toàn với Covid.

Bà Berejiklian nói: “Tất cả chúng tôi đều đánh giá cao tầm quan trọng của việc tận hưởng thời tiết ấm áp hơn và sức khỏe tinh thần tích cực của việc giải trí và tập thể dục.”

Các yêu cầu về an toàn của Covid đối với các hồ bơi công cộng để mở cửa trở lại sẽ được chính thức hóa và công khai trong những ngày tới.

Các quy tắc Lockdown được cân bằng trên Greater Sydney từ ngày mai

Ngoài ra, tất cả các khu vực chính quyền địa phương trên khắp Greater Sydney sẽ được coi là giống nhau về các hạn chế liên quan đến tập thể dục và di chuyển.

Bà Berejiklian nói với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng: “Thật vui, trong các lĩnh vực quan tâm, tất cả các quy tắc sẽ giống nhau đối với phần còn lại của Sydney.”

"Vì vậy, liên quan đến tập thể dục, giải trí hoặc tụ tập ngoài trời, mọi thứ sẽ giống nhau ở Sydney."

Điều đó có nghĩa là 12 LGA cần quan tâm hiện sẽ có các quy tắc giống như phần còn lại của Sydney từ ngày mai, không giới hạn thời gian tập thể dục hoặc giải trí, và tụ tập năm người ngoài trời để tiêm chủng.

Tuy nhiên, những thay đổi loại trừ các quy tắc hiện đang chi phối những người lao động thiết yếu trong các LGA đó.

"Ngoại trừ danh sách công nhân được ủy quyền, và hệ thống giấy phép,"

"Và đó là bởi vì những khu vực chính quyền địa phương vẫn đang chứng minh một tỷ lệ cao hơn trong tất cả các trường hợp."

Bà Berejiklian nói: “Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn những cộng đồng ở phía tây và tây nam Sydney, những người đã làm việc đó khó khăn hơn trong thời gian dài, họ đã dẫn đầu về tỷ lệ tiêm chủng của chúng tôi, họ đã chỉ đường cho chúng tôi”.

Trong khi bà thận trọng không nói rằng tiểu bang đã chứng kiến ​​đỉnh điểm của đợt bùng phát Delta chết người, thủ hiến cho biết "các dấu hiệu tích cực".

'Cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều' khi tiêm chủng ngày càng tăng

Tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng ở NSW, nơi dẫn đầu cả nước.

Thủ hiến cho biết: “Rất vui, New South Wales đã hoàn thành 81,9% liều đầu tiên.”

"Chúng tôi rất muốn đạt được con số đó là gần 90% càng tốt nhưng chúng tôi biết rằng một khi chúng tôi có 70% liều gấp đôi và 80% liều gấp đôi, cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đang trải qua bây giờ."

Thủ hiến cũng cho biết 17% những người từ 12 đến 15 tuổi hiện đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên.

Trong khi chính phủ NSW mong muốn cung cấp nhiều quyền tự do hơn, bà Berejiklian cảnh báo hệ thống bệnh viện sẽ bị căng thẳng vô cùng trong những tuần tới.

"Chúng tôi sẽ thấy những thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây trong hệ thống bệnh viện của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thấy những hình ảnh, cách làm, mọi thứ được thực hiện khác biệt, bởi vì hệ thống của chúng tôi sẽ không bao giờ phải đối mặt với những điều tương tự như thế này nữa"

"Và đó là lý do tại sao chúng tôi phải thực sự cẩn thận khi bắt đầu mở cửa."

Vào thứ Bảy, trên khắp NSW, 32 người đã bị bắt vì các cuộc biểu tình chống bãi khóa trái phép, với khoảng 250 người biểu tình tập hợp ở Vịnh Byron và một số ít ở phía tây Sydney.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/covid-nsw-surprise-new-freedoms-announced-for-millions-011152470.html
27.000 cư dân của NSW quay trở lại trạng thái phong tỏa sau khi phát hiện một ca nhiễm COVID-19 trong khu vực

27.000 cư dân của NSW quay trở lại trạng thái phong tỏa sau khi phát hiện một ca nhiễm COVID-19 trong khu vực

Hai khu vực chính quyền địa phương khác của NSW đã bị phong tỏa sau quyết định phong tỏa hai khu vực chính quyền địa phương vào đầu tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất