Chính quyền NSW cấp kinh phí để xây dựng 671 điểm sạc mới trên toàn tiểu bang

Chính quyền NSW cấp kinh phí để xây dựng 671 điểm sạc mới trên toàn tiểu bang

Hàng trăm điểm sạc xe điện bên lề đường sẽ được triển khai trên khắp NSW, như một phần trong cam kết trị giá hàng triệu đô la của chính phủ Minns nhằm thúc đẩy sự chú ý và niềm tin của người tiêu dùng.

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Penny Sharpe hôm Chủ nhật đã tiết lộ những người đầu tiên nhận trợ cấp sạc xe điện bên lề đường của chính phủ, thông báo rằng 671 cổng sạc sẽ được lắp đặt tại 391 địa điểm trên 16 khu vực chính quyền địa phương.

Bà Sharpe cho biết khoản đầu tư 4,1 triệu đô của chính phủ sẽ tương ứng với 8 triệu đô đầu tư tư nhân nhằm giúp cung cấp cho người lái xe các lựa chọn sạc thuận tiện hơn cho những người lái xe không có bộ sạc riêng.

Bà cho biết việc mở rộng mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc của bang sẽ giúp người lái xe tự tin hơn khi chuyển sang sử dụng xe điện.

Bà nói: “Khoản đầu tư này sẽ làm tăng đáng kể sự sẵn có của các lựa chọn sạc công cộng và giúp mọi người tin tưởng lần mua phương tiện tiếp theo của họ có thể là xe điện”.

“Gần 30% người lái xe ở NSW không có khả năng tiếp cận bãi đậu xe riêng, ngoài đường để sạc xe điện. Con số đó cao hơn đáng kể ở các khu vực đô thị.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các khoản trợ cấp sạc xe điện để hỗ trợ thêm cho mục tiêu của NSW là trở thành nơi dễ dàng sở hữu và lái xe điện nhất ở Úc.”

Bộ sạc sẽ được lắp đặt trong 12 tháng tới trên khắp Blacktown, Burwood, Thành phố Sydney, Georges River, Inner West, Ku-ring-gai, Lane Cove, Liverpool, Mosman, Newcastle, North Sydney, Northern Beaches, Randwick, Waverley , Willoughby, và các hội đồng Woollahra.

Nghị sĩ Coogee Marjorie O'Neill hoan nghênh thông tin rằng 202 cổng sạc sẽ được xây dựng trên 138 địa điểm chỉ riêng ở vùng ngoại ô phía đông Sydney, với chi phí 1,2 triệu đô.

Bà nói: “Chúng tôi hiện đã vượt qua lời hứa bầu cử quan trọng của mình là cung cấp 700.000 đô la để hỗ trợ cơ sở hạ tầng sạc xe điện tại các Hội đồng Waverley, Randwick và Woollahra.”

Khoản tài trợ này dành cho các bộ sạc có công suất từ 7 đến 75 kilowatt và bao gồm các bộ sạc EV gắn trên cột, trên bệ và 'kiosk' để lắp đặt trên lề đường hoặc trong các bãi đậu xe của hội đồng công cộng.

Chính phủ đã cam kết chi thêm 209 triệu đô cho cơ sở hạ tầng sạc, bao gồm 149 triệu đô cho bộ sạc nhanh EV.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/minns-government-gives-funding-to-build-671-new-charging-points-across-state-c-14801284
NRMA phản hồi sau khi người Úc chế nhạo chi tiết trạm sạc ở vùng hẻo lánh

NRMA phản hồi sau khi người Úc chế nhạo chi tiết trạm sạc ở vùng hẻo lánh

Cuộc tranh luận lớn giữa những người yêu thích ô tô điện và những người lái xe ô tô khác đã lên đến đỉnh điểm sau khi một đoạn video lan truyền cho thấy bộ sạc xe điện NRMA ở vùng hẻo lánh của Úc được cho là “chạy” từ máy phát điện chạy bằng diesel.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất